Tin cuối ngày: 3 tàu khu trục Nhật thăm cảng Hải Phòng

(VTC News) - Cùng điểm lại những tin đáng chú ý trong ngày: Mỹ bác tin cung cấp bom phá cho Israel, Israel quyết không để Iran sở hữu vũ khí hạt nhân, Hàn Quốc tập trận bắn đạn thật sát Triều Tiên...

Mỹ không cung cấp bom phá boongke cho Israel

Ngày 8/3, trả lời câu hỏi của phóng viên về việc Israel đề nghị Mỹ cung cấp bom phá boongke, người phát ngôn Nhà Trắng Jay Carney nói: “Với tư cách là thư ký báo chí, tôi chỉ biết rằng trong cuộc hội đàm, Tổng thống không nhận được và cũng không có một thỏa thuận nào như thế. Có thể có một thông tin nào đó lọt ra nhưng không chính xác.”

 

 


Israel quyết không để Iran sở hữu vũ khí hạt nhân

Theo AP và THX, phát biểu trước giới truyền thông sau chuyến thăm Mỹ, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu ngày 8/3 đã khẳng định ông sẽ không để Iran sở hữu vũ khí hạt nhân.

Libya: Zinta giao nộp sân bay Tripoli cho chính phủ

Ngày 8/3, người phát ngôn của phong trào nổi dậy Zintan ở Libya, ông Khaled Kar, cho biết phong trào đầy quyền lực này sẽ giao trách nhiệm điều hành sân bay nhộn nhịp nhất của thủ đô Tripoli cho chính phủ. 

Nga: Có 15.000 "kẻ khủng bố" nước ngoài tại Syria

Ngày 8/3, quan chức ngoại giao Nga Mikhail Lebedev cho biết Tổng thống Syria Bashar al-Assad đang phải chiến đấu với "những tên khủng bố" do Al-Qaeda hậu thuẫn, trong đó có 15.000 tay súng nước ngoài sẵn sàng chiếm lĩnh các thị trấn trên toàn quốc gia Trung Đông này nếu chính phủ rút quân.

 

 


Cuba tố Mỹ muốn loại nước này khỏi hội nghị OAS

Ngày 8/3, Ngoại trưởng Cuba Bruno Rodríguez đã lên án lập trường của Mỹ muốn loại Cuba ra khỏi Hội nghị thượng đỉnh các nước Châu Mỹ (OAS) sắp tới là không thể chấp nhận và không thể bào chữa được, đồng thời nhấn mạnh sự việc này một lần nữa vạch trần thái độ thù địch của Washington chống Havana.

3 tàu khu trục Nhật Bản thăm thành phố Hải Phòng

Ngày 9/3, 3 tàu thuộc lực lượng Phòng vệ trên biển Nhật Bản đã cập cảng Chùa Vẽ bắt đầu chuyến thăm hữu nghị thành phố Hải Phòng.

 

 


Trung Quốc biên chế tàu sân bay cho Hải quân 2012

Sáng ngày 8/3, Phó Tư lệnh Hải quân Từ Hồng Mãnh đã nói với tờ “Pháp chế vãn báo” Trung Quốc rằng, năm nay có kế hoạch đưa tàu sân bay vào hoạt động.

Hàn Quốc tập trận bắn đạn thật sát biên giới Triều Tiên 

Ngày 8/3, quân đội Hàn Quốc đã tiến hành một cuộc tập trận bắn đạn thật gần biên giới với Triều Tiên trong bối cảnh mối quan hệ giữa hai bên đang gia tăng căng thẳng và Bình Nhưỡng tuyên bố sẽ tiến hành "chiến tranh thần thánh" để đáp trả nếu lãnh thổ bị xâm phạm.

Đỗ Hường (tổng hợp)

» Tin nhanh 1/3: Nga khởi đóng khu trục hạm mới
» Tin nhanh 26/2: Dinh thự Bin Laden bị phá tan
» Tin nhanh 11/2: Nga - EU đối đầu vì Syria
» Tin nhanh thế giới cuối ngày 10/2
» Tin nhanh thế giới sáng 10/2
» Tin nhanh thế giới cuối ngày 9/2
» Tin cuối ngày: Đông Nam Á sẽ có thêm kho tên lửa mới
» Tin cuối ngày: 5 người Nga đột tử khi đang bỏ phiếu
» Tin cuối ngày: Nga sẽ làm tất cả để ngăn chiến tranh
» Tin cuối ngày: Lầu Năm Góc lên kịch bản tấn công Syria
» Tin cuối ngày: Mật mã khủng bố của Bin Laden lộ diện
» Tin cuối ngày: Siêu pháo điện từ sắp lên tàu chiến Mỹ
» Tin cuối ngày: Israel sẵn sàng qua mặt Mỹ để đánh Iran
» Tin cuối ngày: Thảm họa đốt kinh Koran vẫn đeo bám Mỹ
» Tin cuối ngày: Biểu tình đòi Tổng thống Hàn từ chức
» Tin cuối ngày: Triều Tiên đe dọa cuộc chiến thần thánh
» Thế giới 24h: Triều Tiên bắn đạn thật sát biên giới Hàn
» Thế giới 24h: Tậu chiến cơ F-35, Nhật Bản cũng xót tiền

» Tin nhanh 1/3: Nga khởi đóng khu trục hạm mới » Tin nhanh 26/2: Dinh thự Bin Laden bị phá tan » Tin nhanh 11/2: Nga - EU đối đầu vì Syria » Tin nhanh thế giới cuối ngày 10/2 » Tin nhanh thế giới sáng 10/2 » Tin nhanh thế giới cuối ngày 9/2 » Tin cuối ngày: Đông Nam Á sẽ có thêm kho tên lửa mới » Tin cuối ngày: 5 người Nga đột tử khi đang bỏ phiếu » Tin cuối ngày: Nga sẽ làm tất cả để ngăn chiến tranh » Tin cuối ngày: Lầu Năm Góc lên kịch bản tấn công Syria » Tin cuối ngày: Mật mã khủng bố của Bin Laden lộ diện » Tin cuối ngày: Siêu pháo điện từ sắp lên tàu chiến Mỹ » Tin cuối ngày: Israel sẵn sàng qua mặt Mỹ để đánh Iran » Tin cuối ngày: Thảm họa đốt kinh Koran vẫn đeo bám Mỹ » Tin cuối ngày: Biểu tình đòi Tổng thống Hàn từ chức » Tin cuối ngày: Triều Tiên đe dọa cuộc chiến thần thánh » Thế giới 24h: Triều Tiên bắn đạn thật sát biên giới Hàn » Thế giới 24h: Tậu chiến cơ F-35, Nhật Bản cũng xót tiền

Bình luận

TIN TỨC TRONG NGÀY NÊN ĐỌC

Tin tuc trong ngay hom nay

Tin tức trong ngày mới