Tìm thấy hộp đen máy bay Nga gặp nạn trên Biển Đen

Cơ quan tìm kiếm cứu nạn Nga cho biết họ vừa tìm thấy hộp đen của chiếc máy bay Tu-154 đâm xuống khu vực Biển Đen ngày 25/12 khiến toàn bộ hành khách và phi hành đoàn thiệt mạng.

Thông tin tìm thấy một trong hai hộp đen máy bay được hãng thông tấn TASS của Nga đăng tải. Hộp đen máy bay được tìm thấy trên vùng vịnh Sochi thuộc Biển Đen, là nơi máy bay gặp nạn hôm 25/12.

Vụ tai nạn khiến toàn bộ 92 người trên máy bay thiệt mạng. Phần lớn nạn nhân là thành viên đoàn quân nhạc Alexandrov của Nga, ngoài ra còn có 9 thành viên phi hành đoàn, một cán bộ cấp Cục trưởng Nga, một nhà hoạt động xã hội cùng một số phóng viên, nhà báo Nga.

nong-tim-thay-hop-den-may-bay-nga-gap-nan-tren-bien-den-12-121229

Một máy bay TU-154 của Nga. (Ảnh minh họa: Wikimedia) 

Theo lịch trình, chiếc Tu-154 sẽ chở các thành viên đoàn quân nhạc Alexandrov từ sân bay quốc tế Sochi đến căn cứ quân sự Hmeimim (Syria) để chơi nhạc động viên tinh thần các binh sĩ Nga tại đây trong ngày đầu năm mới. Tuy nhiên chỉ ít phút sau khi cất cánh, máy bay đã mất liên lạc và gặp nạn.

Trong  hôm qua 26/12, các đoạn băng ghi âm các cuộc trao đổi giữa đài không lưu và chiếc tu-157 đã được phát rộng rãi trên nhiều phương tiện truyền thông của Nga. Trong đó, cuộc trao đổi cuối cùng giữa đài không lưu và phi hành đoàn không cho thấy bất cứ dấu hiệu nào về trục trặc hay khó khăn với chiếc máy bay.

Giọng nói của các phi công hoàn toàn bình tĩnh tại ngay trước thời điểm máy bay biến mất khỏi màn hình radar, 2 phút sau khi cất cánh từ sân bay Sochi. Cơ trưởng chuyến bay này được xác định là phi công Roman Volkov, 35 tuổi.

Video hiện trường đầu tiên về công tác cứu hộ máy bay Nga rơi ở biển Đen

Volkov là phi công hạng nhất, gia đình có truyền thống trong nghề với cha là đại tá Alexander Volkov, cũng là phi công quân đội. Roman tốt nghiệp trường hàng không Balashov, có vợ và ba con sống tại Matxcơva. Bạn bè mô tả anh là người tâm huyết với nghề và không có biểu hiện gì khác lạ gần đây.

Hiện phía Nga đang tiếp tục tiến hành điều tra về vụ tai nạn. Theo các phỏng đoán ban đầu, máy bay rơi nhiều khả năng do lỗi của phi công. Ngoài ra, Nga cũng tiến hành quốc tang tưởng nhớ 92 nạn nhân trong ngày 26/12.

Điều chưa biết về dàn quân nhạc Alexandrov- những viên ngọc nền văn hoá Nga tử nạn khi máy bay rơi ở Biển Đen

Điều chưa biết về dàn quân nhạc Alexandrov- những viên ngọc nền văn hoá Nga tử nạn khi máy bay rơi ở Biển Đen

Trong vụ tai nạn máy bay của Bộ Quốc phòng Nga ở Biển Đen có 64 nghệ sĩ Đoàn ca vũ Alexandrov, đồng nghiệp và bạn...
Máy bay Nga rơi ở Biển Đen: Thế giới thương xót, Kiev xỏ xiên

Máy bay Nga rơi ở Biển Đen: Thế giới thương xót, Kiev xỏ xiên

Hàng chục quốc gia trên thế giới bày tỏ sự chia sẻ và động viên với Nga sau vụ tai nạn của máy bay Tu-154 nhưng...
Bình luận

Video: Quân đội Thụy Sĩ múa, hát phục vụ công chúng thăm sân bay quân sự 

Báo Điện tử VTC News