Tìm được một phần của số gỗ sưa trị giá 300 tỷ đồng

Ngày 26/4, lực lượng kiểm lâm của Vườn Quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng, thuộc huyện Bố Trạch- Quảng Bình đã tìm được số gỗ sưa có giá trị hàng trăm tỷ đồng mà các đối tượng lâm tặc đã khai thác trái phép trước đó còn chưa kịp vận chuyển, hiện đang nằm giữa rừng thuộc khu vực xã Phúc Trạch.

Số gỗ sưa được phát hiện gồm có 3 cây, trong đó 1 cây lớn nhất có bán kính rộng 1,2m; hai cây còn lại có bán kính rộng 80cm. Số cây sưa nói trên được các lâm tặc cưa ra hơn 300 phác gỗ. Theo tìm hiểu thì số gỗ sưa bị khai thác có tổng giá trị hơn 300 tỷ đồng.

Theo kết quả kiểm tra sơ bộ của lực lượng chức năng, một số phác gỗ đã bị nhóm lâm tặc kịp thời vận chuyển ra khỏi rừng trước đó.

Cũng theo nguồn tin thì toàn bộ số gỗ sưa nói trên đã được nhóm lâm tặc bán cho một số chủ đầu nậu và đã nhận số tiền cọc 28 tỷ đồng.

Hiện lực lượng chức năng đang tổ chức lực lượng bảo vệ số gỗ sưa nói trên, đồng thời huy động lực lượng phong tỏa các nẻo đường nhằm ngăn chặn những người dân ở các địa bàn lân cận vì hám lợi mà tìm cách vào rừng để lấy trộm gỗ.

Theo NLĐ

Tin liên quan

» Trộm sưa hàng chục triệu, 'sưa tặc' hầu tòa
» Xôn xao ngôi nhà gỗ sưa đỏ giá 50 tỷ đồng
» Hà Nội: Bắt giữ 29 "sưa tặc"
» Công an Hà Nội quyết bảo vệ 1.000 cây sưa
» Lần đầu tiên khởi tố xét xử 6 'tặc sưa'
» Liên tục trộm sưa, bán lấy hàng trăm triệu đồng
Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC NÊN ĐỌC