Tiết Cương "tu" đang đi tìm “một nửa” - VTC News
Tiết Cương "tu" đang đi tìm “một nửa”

Tiết Cương "tu" đang đi tìm “một nửa”

(VTC News) - "Tôi không hề kén chọn. Tiêu chuẩn chọn “nàng” của tôi giản dị lắm. Tôi không cần người phụ nữ thành đạt, xinh đẹp, giỏi giang mà chỉ cần một người biết chăm sóc gia đình. Vậy mà tìm mãi không ra." - Tiết Cương tâm sự.

Chuyên vào các vai "đểu đểu", "gian gian" trên màn ảnh nhỏ, gặp một Tiết Cương hiền hiền ngoài đời làm người tiếp xúc khá bất ngờ.

 

So với mấy năm về trước, bây giờ Tiết Cương “tu”, trầm tĩnh, điềm đạm và có vẻ ngoài rất ung dung, nhàn nhã chứ không phải là tất bật chạy show như trước.


 Diễn viên Tiết Cương.
 

- Xin chào anh Gia Tấn!

 

- Xin chào! Bạn thấy tôi đóng vai Gia Tấn có đạt không?

 

- Không đạt lắm. Đáng lẽ ra Gia Tấn phải.. gian gian, phải thủ đoạn hơn nữa mới ra nhân vật chứ?

 

- Đúng là vậy. Nhưng trong kịch bản Cô nàng bất đắc dĩ Gia Tấn chỉ có bấy nhiêu thôi, tính cách một chiều chứ không đa chiều nên tôi diễn cũng hơi khó khăn, cứ nhàn nhạt.

 

Nếu để cho Gia Tấn có gia đình, bạn bè ngoài tòa soạn tạp chí Hào Hoa thì có lẽ tôi sẽ có nhiều đất diễn hơn.

 

- Lâu lắm rồi mới thấy anh xuất hiện trong phim truyền hình sau vai luật sư Trọng đáng nhớ của Hướng nghiệp?

 

- Tôi cũng xuất hiện trong phim Mùi ngò gai đấy chứ. Nhưng so với bạn bè đồng nghiệp, nhất là nhóm bạn diễn trong Hướng nghiệp, tôi hầu như lặn mất tăm.

 

Có khá nhiều lời mời tôi tham gia phim truyền hình nhưng tôi không chọn được kịch bản nào ưng ý. Lúc có kịch bản hay thì đi diễn ở nước ngoài. Coi như tôi không có duyên xuất hiện trước công chúng nhiều.

 

- Có phải do anh khó tính quá không? Thời buổi này phim truyền hình sản xuất ào ào, diễn viên có vai diễn liên tục mà anh cứ lo chọn vai?

 

- Tôi không có khả năng cùng lúc đóng nhiều phim, nhận phim nào thì tập trung hết sức cho phim đó thôi. Chẳng hạn như phim Cô nàng bất đắc dĩ, nhận vai Gia Tấn là tôi bỏ rất nhiều show diễn.

 

Tôi thừa nhận mình khó tính. Tôi muốn mỗi lần tham gia phim ảnh thì đó phải là vai ấn tượng chứ không phải là các vai nhàn nhạt nên “kén cá chọn canh”. Thà chậm mà chắc. (cười)

 "Tôi muốn tìm một vai ấn tượng. Thà chậm mà chắc".
 

- Nhưng chậm của anh có phải là… chậm quá không? Anh không thấy sốt ruột khi bạn bè cùng nghề đang "chạy" tối mặt tối mũi?

 

- Không, tôi đã qua giai đoạn “sôi sùng sục” rồi. Bây giờ tôi rất trầm tính, hiểu rõ bản thân mình cần gì. Tôi chỉ muốn làm điều tôi cảm thấy thích thú. Khi có hưng phấn làm việc, hiệu quả sẽ cao hơn gấp mấy lần.

 

Thời này đúng là thời của phim truyền hình, cũng như có một thời là của diễn viên hài mấy năm trước. Nhiều lúc tôi thấy nể phục vì sức làm việc của đồng nghiệp. Cùng lúc họ có thể phân thân thành 3, 4 vai trong các phim khác nhau. Đúng là quá nể!

 

- Vài năm trước đây anh cũng tất bật với nhiều show diễn hài trong một ngày. Thời điểm này ít show hay anh đã biết dừng lại?

 

- Cả hai. Hai năm nay tôi cảm thấy không thể chạy show ngày đêm nổi nữa. Có thể cuộc sống của tôi bây giờ đã ổn định, tôi biết lựa chọn và biết dừng lại.

 

Nhìn lại lớp đàn em bây giờ, tôi thấy hình ảnh của mình hồi đó. Mỗi ngày có khi chạy cả chục điểm diễn. Mệt nhưng lúc đó đang sung sức thì lo “cày” kiếm tiền. Bây giờ tôi sợ rồi.

 

- Tiết Cương bây giờ rất khác so với một Tiết Cương hài hước, thẳng tính ngày trước?

 

- Trước đây tôi cứ ào ào, thẳng tính nên ít có bạn, hay bị thiên hạ ghét. Càng lớn tuổi, va chạm nhiều làm mình sáng ra, bây giờ tôi “tu” rồi.

"Va chạm nhiều nên bây giờ tôi "tu" rồi".
 

- Càng leo lên đỉnh thì sớm hay muộn gì cũng phải tuột dốc, nhanh hay chậm. Thời của Tiết Cương cùng Việt Hương, Thúy Nga, Anh Vũ… đang trong giai đoạn này, anh thấy nhận xét này thế nào?

 

- Không sai. Đó là quy luật đào thải của nghệ thuật mà. Những người đã được công chúng công nhận và có năng lực thật sự thì không việc gì phải sợ, mình đã có đẳng cấp, đã tạo dựng được tên tuổi trong lòng khán giả rồi thì cố mà giữ tên tuổi.

 

Theo nghệ thuật hơn 10 năm nay, tôi càng thấm thía quy luật đào thải của nghề. Nhiều người tên tuổi lắm mà chỉ cần ngưng xuất hiện vài năm là coi như biến mất, lớp người trẻ ào ào tiến lên.

 

- Anh có sợ mình ít xuất hiện trước công chúng có ngày sẽ biến mất không?

 

- Sợ chứ. Nhưng tôi tin khi mình đã có đẳng cấp, được khán giả nhìn nhận thì mình sẽ biết cách giữ gìn. Sau vai luật sư Trọng trong Hướng nghiệp, tôi chỉ cần có một vai "để đời" nữa là mãn nguyện. Tôi đang tìm một vai như thế.

 

- Cuộc sống ổn định, nghề nghiệp cũng đã khẳng định, điều mà anh mong muốn bây giờ là gì nữa?

 

- Mái ấm gia đình. Sau sự nghiệp người đàn ông cần phải có một “hậu phương” vững chắc. Mà tôi thì đi tìm từ năm này qua năm khác chưa có “hậu phương” nào.

 

- Có phải do anh kén chọn quá?

 

- Ồ, không. Tôi không hề kén chọn. Tiêu chuẩn chọn “nàng” của tôi giản dị lắm. Tôi không cần người phụ nữ thành đạt, xinh đẹp, giỏi giang mà chỉ cần một người biết chăm sóc gia đình. Vậy mà tìm mãi không ra.

 

Năm ngoái tôi lỡ tuyên bố với các “đệ tử” của mình là năm sau anh Cương lấy vợ. Năm sau là năm nay, vậy mà tới bây giờ vẫn chưa động tĩnh gì, chắc phải tuyên bố tiếp năm sau rồi ra sức đi tìm quá. (cười)

 "Tôi đi tìm "một nửa" của mình từ năm này qua năm khác mà chưa thấy".
 

- Nhiều người phụ nữ nổi tiếng tình nguyện lui về phía sau để chăm lo cho chồng con. Là đàn ông, anh ủng hộ chuyện này không?

 

- Tôi hoàn toàn ủng hộ. Một số bạn diễn của tôi cũng thế, nổi tiếng, tài năng như khi lập gia đình họ tự nguyện ở nhà chăm sóc chồng con. Phụ nữ bon chen quá, khổ, để cho đàn ông chúng tôi bon chen. 

 

- Anh có tin vào duyên số không?

 

- Không tin cũng phải tin. Không biết “duyên số” của tôi ở đâu mà chưa thấy tới. (cười)

 

- Xin cảm ơn anh. Chúc anh sớm tìm ra một “hậu phương” vững chắc!

 

Thanh Phúc (thực hiện)

Bình luận
Video đang xem nhiều