Tịch thu 8 môtô phân khối lớn nhập lậu trị giá hàng tỷ đồng

Những chiếc môtô phân khối lớn trị giá hàng trăm triệu đồng không rõ nguồn gốc được làm giả số khung, số máy, giấy đăng ký không đúng với hồ sơ gốc.

UBND TP Cần Thơ vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với ông  Trương Hoành Dũng (40 tuổi, ngụ quận Ninh Kiều) và tịch thu 8 môtô phân khối lớn đang bị cảnh sát tạm giữ.

Theo quyết định, ông Dũng bị xử phạt 47,5 triệu đồng, với hai lỗi: hoạt động kinh doanh dưới hình thức hộ kinh doanh nhưng không có giấy đăng ký kinh doanh và kinh doanh hàng hóa nhập lậu.

Trước đó 2 tháng, cảnh sát kiểm tra và phát hiện tại nhà ông Dũng đang trưng bày 10 môtô phân khối lớn. Trong đó, 5 xe có phân khối 600-1.000 cc, giá trên thị trường hơn 500 triệu đồng mỗi chiếc.

Tich thu 8 moto phan khoi lon nhap lau tri gia hang ty dong hinh anh 1

Dàn môtô khủng bị phát hiện. Ảnh Minh Anh. 

Thời điểm kiểm tra, ông Dũng chỉ xuất trình một số giấy tờ liên quan đến số xe trên. Qua kết quả xác minh cho thấy toàn bộ số xe này sử dụng giấy đăng ký xe không đúng hồ sơ gốc.

Trong đó, 8 xe có giấy chứng nhận đăng ký đúng với số khung, số máy nhưng không đúng với hồ sơ gốc; một xe chưa đăng ký nhưng mang biển số 59A3-00069; một môtô 4 bánh không có hóa đơn chứng từ nguồn gốc, có số máy nhưng không có số khung.

Cảnh sát còn phát hiện, tại vị trí số khung, số máy của 5 chiếc có dấu hiệu hàn ghép. Các giấy chứng nhận đăng ký có dấu hiệu làm giả hoặc không  phù hợp với loại xe bị phát hiện.

Ông Dũng khai nhận số môtô trên được ông mua lại từ nhiều nguồn khác nhau, đem về tân trang rồi rao bán trên các diễn đàn và mạng xã hội Facebook.

>>> Đọc thêm: Kiến nghị thu hồi bãi xe 'lậu' Thành Bưởi để xây trường học

Video: Thanh niên bảnh bao trộm xe máy trong tích tắc

Nhờ chủ tiệm photocopy 'phù phép' giấy tờ để bán xe ăn trộm

Nhờ chủ tiệm photocopy 'phù phép' giấy tờ để bán xe ăn trộm

Sau khi trộm được xe máy của người dân, Cường đã bắt tay với chủ tiệm photocopy làm giấy tờ giả để mang xe...
Bán xe máy không giấy tờ, nhóm 'siêu trộm' sa lưới

Bán xe máy không giấy tờ, nhóm 'siêu trộm' sa lưới

Số xe ăn trộm được nhóm trộm bán cho kẻ trung gian đi đục xóa số khung, số máy rồi đưa lên Cửa khẩu Cha Lo...
Bình luận

Y án tử hình quyền trưởng phòng kinh doanh Vinashinlines 

Báo Điện tử VTC News