• VTC.VN
  • Sức khỏe

Thực phẩm ngăn ngừa bệnh mất trí nhớ

(VTC News) – Nếu bạn không muốn bị bệnh alzheimer hãy ăn những thực phẩm sau. Nhân Hòa (theo Boldsky)

Đậu: Theo nghiên cứu, các loại rau xanh như rau bina, cải xoăn, củ cải, đậu là một nguồn giàu vitamin A, C, protein và các chất dinh dưỡng khác, tốt cho não và làm giảm nguy cơ của bệnh alzheimer.

Đậu: Theo nghiên cứu, các loại rau xanh như rau bina, cải xoăn, củ cải, đậu là một nguồn giàu vitamin A, C, protein và các chất dinh dưỡng khác, tốt cho não và làm giảm nguy cơ của bệnh alzheimer.

Quả cherry, quả anh đào và quả mọng khác là các loại quả tốt cho não vì đó là thực phẩm giàu chất chống oxy hóa rất tốt cho chức năng nhận thức và giúp giảm bớt các triệu chứng của bệnh alzheimer.

Quả cherry, quả anh đào và quả mọng khác là các loại quả tốt cho não vì đó là thực phẩm giàu chất chống oxy hóa rất tốt cho chức năng nhận thức và giúp giảm bớt các triệu chứng của bệnh alzheimer.

Hạnh nhân và quả óc chó: hạt hạnh nhân và quả óc chó rất giàu chất chống oxy hóa và có chứa một lượng lớn chất xơ. Thay thế những đồ ăn nhẹ không lành mạnh bằng hạnh nhân và quả óc chó sẽ ngăn ngừa bệnh alzheimer.

Hạnh nhân và quả óc chó: hạt hạnh nhân và quả óc chó rất giàu chất chống oxy hóa và có chứa một lượng lớn chất xơ. Thay thế những đồ ăn nhẹ không lành mạnh bằng hạnh nhân và quả óc chó sẽ ngăn ngừa bệnh alzheimer.

Cá hồi: bao gồm cả cá trong chế độ ăn uống hàng ngày giúp bảo vệ các chức năng não và làm giảm nguy cơ phát triển bệnh alzheimer. Cá hồi rất giàu axit béo omega 3, làm giảm beta-amyloid là nhân tố gây alzheimer.

Cá hồi: bao gồm cả cá trong chế độ ăn uống hàng ngày giúp bảo vệ các chức năng não và làm giảm nguy cơ phát triển bệnh alzheimer. Cá hồi rất giàu axit béo omega 3, làm giảm beta-amyloid là nhân tố gây alzheimer.

Cà phê: Caffeine là một thành phần có trong cà phê và sôcôla. Thường xuyên tiêu thụ cà phê làm giảm nguy cơ phát triển bệnh alzheimer và cải thiện trí nhớ.

Cà phê: Caffeine là một thành phần có trong cà phê và sôcôla. Thường xuyên tiêu thụ cà phê làm giảm nguy cơ phát triển bệnh alzheimer và cải thiện trí nhớ.

Dầu ôliu có chứa một chất gọi là oleocanthal giúp phá vỡ các amyloid liên quan đến bệnh alzheimer.

Dầu ôliu có chứa một chất gọi là oleocanthal giúp phá vỡ các amyloid liên quan đến bệnh alzheimer.

Rau bina đóng một vai trò rất quan trọng khi nói đến sức khỏe não bộ. Rau bina rất giàu chất chống oxy hóa, vitamin C và K tốt cho sức khỏe não bộ. Tiêu thụ rau bina hàng ngày, có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh alzheimer

Rau bina đóng một vai trò rất quan trọng khi nói đến sức khỏe não bộ. Rau bina rất giàu chất chống oxy hóa, vitamin C và K tốt cho sức khỏe não bộ. Tiêu thụ rau bina hàng ngày, có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh alzheimer

Củ nghệ: giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Curcumin là thành phần chính có trong củ nghệ. Curcumin đã được chứng minh là rất có lợi trong việc ngăn ngừa bệnh alzheimer.

Củ nghệ: giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Curcumin là thành phần chính có trong củ nghệ. Curcumin đã được chứng minh là rất có lợi trong việc ngăn ngừa bệnh alzheimer.

Sô cô la đen: có chứa flavonoid, có tác dụng chống lại bệnh tim và làm chậm nguy cơ của bệnh alzheimer.

Sô cô la đen: có chứa flavonoid, có tác dụng chống lại bệnh tim và làm chậm nguy cơ của bệnh alzheimer.

Tags:

Bộ ảnh đang nóng

Hình ảnh mới nhất