Thực hư khả năng đánh chặn máy bay không người lái của Trung Quốc

Tờ Đông phương của Hong Kong ngày 18/11 dẫn lời chuyên gia quân sự Trung Quốc tiết lộ, năng lực đánh chặn máy bay không người lái của Trung Quốc hiện thua kém phương Tây.

Vì vậy, rất nhiều cơ quan hữu quan của Trung Quốc đang tập trung nghiên cứu kỹ thuật đánh chặn máy bay không người lái.

Chủ nhiệm Ủy ban Sáng tạo Tiền Học Thâm thuộc Viện Hàng không 12 Trung Quốc, chuyên gia kỹ thuật hàng không Đào Nhiên nêu rõ, kỹ thuật đánh chặn máy bay không người lái của Trung Quốc thua kém Phương Tây, một là do luật pháp liên quan của Trung Quốc còn chưa hoàn thiện.

 Ảnh minh họa

Hai là máy bay không người lái thường hoạt động ở tầm thấp, tốc độ chậm và mục tiêu nhỏ, dẫn đến việc theo dõi và tìm kiếm gặp khó khăn.

Chuyên gia Đào Nhiên thừa nhận, hiện nay Phương Tây đã có hệ thống phòng không với phạm vi bao trùm tầm khu vực nhằm vào mục tiêu nhỏ, hoạt động tầm thấp và tốc độ chậm, nhưng trên phương diện này Trung Quốc còn khá lạc hậu, thậm chí Trung Quốc còn chưa có được năng lực năng lực hiệp đồng phòng không 24/24 giờ và trong môi trường phức tạp.

Chuyên gia Đào Nhiên tiết lộ, hiện nay, các cơ quan nghiên cứu của Viện Hàng không 12, trường Đại học khoa học kỹ thuật Quốc phòng Trung Quốc đang tập trung hợp tác, nghiên cứu chế tạo hệ thống kỹ thuật đánh chặn máy bay không người lái tiện lợi trong bố trí.

Hệ thống kỹ thuật này có thể là sử dụng “lưới đạn” bủa vây và đánh chặn máy bay không người lái từ cự ly xa, cũng có thể là sử dụng vũ khí quang học chở trên xe quân dụng thực hiện đánh chặn và tiêu diệt máy bay không người lái.

Tuy nhiên, những loại vũ khí này khi nào dược đưa vào sử dụng vẫn còn là ẩn số.

Các công ty vận chuyển Trung Quốc dùng máy bay không người lái để giao hàng

Các công ty vận chuyển Trung Quốc dùng máy bay không người lái để giao hàng

Báo chí Trung Quốc đưa tin, những công ty dịch vụ lớn của nước này bắt đầu sử dụng máy bay không người lái...
Cận cảnh 'Thợ săn biển' không người lái chuyên săn ngầm của Mỹ

Cận cảnh 'Thợ săn biển' không người lái chuyên săn ngầm của Mỹ

Lầu Năm Góc vừa phát triển loại tàu chiến hạm không người lái, được ra đời với nhiệm vụ săn lùng các tàu...
Bình luận

Đàn ông Nga thi nhau cởi trần chụp ảnh giống Tổng thống Putin 

Tin tuc Sea Games 29 nam 2017
Báo Điện tử VTC News