Thực hư 2 nữ sinh trường chuyên bị túm tóc, đập đầu xuống đường vì 'tình ái'

(VTC News) – Liên quan đến vụ 2 nữ sinh trường THPT Chu Văn An (Lạng Sơn) bị đánh hội đồng, lãnh đạo nhà trường đã lên tiếng về nguyên nhân vụ việc.

Chiều 20/4, trao đổi với PV VTC News ông Đặng Hồng Cường, Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Chu Văn An (Lạng Sơn) cho biết hiện nhà trường vẫn đang tích cực phối hợp để làm rõ, xử lý vụ việc hai nữ sinh của trường bị một số nữ sinh trường khác đánh hội đồng vào ngày 18/4.

Hai học sinh trường Chuyên Chu Văn An (Lạng Sơn) bị học sinh khác trường đánh hội đồng - Ảnh cắt từ clip
Hai học sinh trường Chuyên Chu Văn An (Lạng Sơn) bị học sinh khác trường đánh hội đồng - Ảnh cắt từ clip 

Được biết, các em học sinh trong vụ việc đều đang học lớp 11, hiện trường đã yêu cầu các em viết bản kiểm điểm, sau khi được thầy cô giáo dục, tất cả đều đã nhận lỗi của mình.  

“Ngay sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo trường THPT Việt Bắc đã báo cáo với Sở GD&ĐT tỉnh Lạng Sơn, đồng thời liên hệ với lãnh đạo trường THPT chuyên Chu Văn An để tìm hiểu, giải quyết vấn đề.

Có nhiều thông tin cho rằng nguyên nhân các em đánh nhau là do mâu thuẫn tình ái, nhưng theo tôi, tình cảm các em trong độ tuổi học trò hết sức trong sáng, không có vấn đề gì, dùng từ “tình ái” là hơi quá.

Chúng ta phải giải quyết sự việc sao cho vừa mang tính giáo dục, động viên, vừa để các em an tâm trong việc học”, ông Cường chia sẻ.

Video: Hai nữ sinh trường chuyên Chu Văn An bị đánh hội đồng


Ông Cường cũng cho biết thêm, sau khi xác định được mức độ vi phạm, nhà trường sẽ căn cứ vào nội quy, quy chế của Bộ GD&ĐT để xử lý đối với các em học sinh.

Tuy nhiên, các hình thức xử lý sẽ chủ yếu là răn đe, vừa đảm bảo tính nhắc nhở, vừa mang tính giáo dục và quan trọng nhất là không để sự việc tương tự xảy ra.

Trước đó, sáng 18/4 trên mạng xã hội Facebook lan truyền một clip dài khoảng 2', ghi lại cảnh một nhóm học sinh đánh hội đồng hai nữ sinh.

Theo hình ảnh trong clip, một nữ sinh mặc đồng phục của trường THPT chuyên Chu Văn An bị một nữ sinh trường khác quật ngã xuống đường rồi đè lên người, liên tục túm tóc và phần đầu đập xuống lòng đường.

Thấy bạn bị đánh, một nữ sinh khác (bạn của nữ sinh mặc đồng phục) vào can ngăn thì lập tức bị nhiều nữ sinh bên phía đối phương quây lại và đánh đập.

Đáng chú ý, trong clip có một số bạn nam có mặt nhưng không ai can ngăn việc đánh nhau mà chỉ đứng nhìn.

Ngay sau khi phát hiện sự việc, Ban lãnh đạo trường THPT chuyên Chu Văn An đã báo cáo Sở GD&ĐT tỉnh Lạng Sơn. Cơ quan công an vào cuộc điều tra, đồng thời phối hợp với lãnh đạo trường THPT Việt Bắc để xử lý vụ việc.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên xảy ra tình trạng đánh nhau giữa các nữ sinh của trường THPT chuyên Chu Văn An và trường THPT Việt Bắc.

Trước đó, năm 2011, một clip cũng được chia sẻ trên mạng xã hội về vụ việc nữ sinh của trường THPT chuyên Chu Văn An bị nữ sinh trường THPT Việt Bắc đánh hội đồng.

Ngọc Thắng
 
Bình luận

TIN TỨC NÊN ĐỌC

Báo Điện tử VTC News