Thủ tướng Đức gặp tai nạn khi trượt tuyết

(VTC News)– Phát ngôn viên của Thủ tướng Đức nói bà Angela Merkel bị gãy xương chậu trong một tai nạn trượt tuyết ở Thụy Sĩ.

» Mỹ nghe lén điện thoại Thủ tướng Đức bao lâu?
» Angela Merkel tiếp tục giữ chức Thủ tướng Đức lần 3

Người phát ngôn Steffen Seibert không tiết lộ ngày xảy ra tai nạn nhưng cho biết thương tích của bà Angela không nghiêm trọng và nữ Thủ tướng đang nghỉ ngơi để phục hồi sức khỏe.

Thủ tướng Đức Angela Merkel 

Cũng theo ông Steffen, bà Angela Merkel sẽ không thể tự đi lại trong vài tuần và các chuyến công du buộc phải hủy bỏ, hãng tin CNN dẫn thuật.

Theo bình chọn của tạp chí Forbes năm 2006, Angela Merkel thế chỗ của Ngoại trưởng Hoa Kỳ Condoleezza Rice, để đứng đầu danh sách 100 phụ nữ nhiều quyền lực nhất thế giới và tiếp tục giữ vị trí này trong hai năm kế tiếp: 2007 và 2008.


Danh sách của Forbes đưa ra dựa trên ảnh hưởng của những phụ nữ trong các lĩnh vực chính trị, doanh nhân và phương tiện truyền thông.

Tiếp theo là bà Hillary Clinton Ngoại trưởng Mỹ, và Tổng thống Brazil, bà Dilma Rousseff. Kết quả này cho thấy 3 vị trí đầu tiên trong danh sách không có sự thay đổi so với năm ngoái.

Tiêu chí để đánh giá các nhân vật trong danh sách dựa vào những ảnh hưởng, số tiền họ kiểm soát hoặc đang có và sự hiện diện của họ trên báo chí, truyền hình.

» Mỹ quyết xử mạnh tay với Snowden
» Snowden sẵn sàng giúp Đức 'vạch mặt' Mỹ
» Tin sáng: Obama tiếp tay nghe lén Thủ tướng Đức?
» 'Kẻ phản bội' Snowden nắm nhiều tin mật của Nga, Trung Quốc
» Tin sáng 24/10: Mỹ nghe lén điện thoại Thủ tướng Đức?

Hải Yến
Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC NÊN ĐỌC