Thủ tướng chỉ đạo xử lý nghiêm vụ hành hung phóng viên

Văn phòng Chính phủ vừa có công văn gửi UBND TP Cần Thơ truyền đạt ý kiến của Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu kiểm tra làm rõ vụ phóng viên Đức Khánh, báo Nông Thôn Ngày Nay, bị hành hung.

» Đạo chích làm 'ảo thuật', đánh người trên xe buýt
» Tranh luận tuổi tác, đánh người nhập viện

Công văn này đề nghị địa phương phải chỉ đạo xử lý nghiêm vụ việc theo quy định của pháp luật và báo cáo Thủ tướng Chính phủ biết kết quả trước ngày 25/12.

Trước đó, tối 24/11, khi phóng viên Đức Khánh đang chụp ảnh vụ tai nạn giao thông xảy ra giữa ôtô biển số xanh và một xe gắn máy thì có nhiều đối tượng xông đến giật máy ảnh, điện thoại di động để xóa ảnh, sau đó hành hung phóng viên Đức Khánh và hăm dọa bất cứ người dân nào chụp ảnh hiện trường.
Hiện trường vụ việc.

Để bảo vệ tính mạng, phóng viên Đức Khánh phải chạy bộ gần 500m đến đồn công an gần nhất cầu cứu. Điều đáng nói, vụ việc diễn ra trước mặt nhiều cảnh sát đang làm nhiệm vụ tại hiện trường nhưng không ai có động thái can thiệp.

Sau khi sự việc xảy ra, Công an TP Cần Thơ đã chỉ đạo Công an Q.Ninh Kiều điều tra làm rõ, tuy nhiên đến thời điểm này chưa xác định chính xác nhóm côn đồ đã hành hung phóng viên.

Theo Tuổi trẻ

Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC NÊN ĐỌC