Thử thách khả năng hiểu biết của bạn về vũ khí Nga

(VTC News) - Vũ khí Nga luôn là một chủ đề hấp dẫn nhưng không phải ai cũng có thể nắm chắc được thông tin về các vũ khí danh tiếng của quốc gia này.

Sau đây là một số trắc nghiệm vui để kiểm tra hiểu biết của mọi người về các thông tin xung quanh chủ đề vũ khí Nga.
Binh lính Nga cho máy bay không người lái cất cánh
Binh lính Nga cho máy bay không người lái cất cánh 
1. Ai là phi công điều khiển chiếc Tu-95 cải tiến ném quả bom nhiệt hạch AN606 có biệt danh Tsar Bomba – bom Sa hoàng ở Novaya Zemlya ngày 30/10/1961?

A. Kirill Yevstigneyev
B.  Andrei Durnovtsev
C. Sergei Kramarenko

2. Nước Mỹ Latin nào muốn mua máy bay ném bom Tu-160 của Nga?

A. Venezuela
B. Brazil
C. Argentina

3. Biệt danh của Su-24 trong quân đội Liên Xô là gì?

A. Balalaika
B. Chemodan
C. Grach

4. Điểm khác biệt giữa súng AK-47 làm ở Mỹ và AK-47 làm ở Nga là gì?

A. Nó có thể gắn  giảm thanh của Mỹ sản xuất
B. AK-47 của Mỹ to hơn
C. Không có gì khác biệt

5. Bao nhiêu chiếc trực thăng Mi-8 hoặc Mi-17 có thể cho vào bên trong máy bay vận chuyển An-24?

A. 4
B. 5
C. 6

6. Rostov on Don, chiếc tàu ngầm tấn công các mục tiêu IS ở Syria từ vùng biển Địa Trung Hải bằng tên lửa Kalibr, là một tàu ngầm lớp Varshavianka, cái tên này từ đâu mà có?

A. Vì được làm ở Warsaw
B. Vì thường được giao ở Warsaw
C. Đặt theo tên của nhà thiết kế

7. Kirlia Tavrida là tên của một đội nhào lộn Nga sử dụng máy bay đào tạo và chiến đấu Yak -130, căn cứ của họ nằm ở đâu?

A. Crưm
B. St. Petersburg
C. Voronezh

8. Tuần dương hạm Moskva có nhiệm vụ bảo vệ máy bay của Nga kể từ khi Su-24 của Nga bị Không quân Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ có thể mang theo một máy bay trực thăng trên tàu, đó là loại trực thăng nào?

A. Mi-8AMTSH-VA
B. Ka-50
C. Ka-25

9. Máy bay trực thăng nào được Nga cung cấp cho Lầu Năm Góc để giao cho Afghanistan?

A. Ka-52
B. Mi-17V-5
C. Mi-24

10. Có một người chăn cừu Kazakh được yêu cầu đổi một bầy cừu với một nhóm người Nga để lấy một khẩu súng TP-82, những người Nga đó là ai?

A. Phi hành gia
B. Đặc nhiệm Spetsnaz
C. Công binh

Sau đây là đáp án chính xác cho 10 câu trắc nghiệm trên:

1. B
2. A
3. B
4. A
5. A
6. B
7. C
8. C
9. B
10. A
Tùng Đinh (theo RBTH)
Bình luận

Đàn ông Nga thi nhau cởi trần chụp ảnh giống Tổng thống Putin 

TIN TỨC NÊN ĐỌC

Báo Điện tử VTC News