• VTC.VN
  • Sức khỏe

'Thủ phạm' gây bệnh sỏi thận

Nguyên nhân gây bệnh sỏi thận có nhiều một trong số đó là các thực phẩm gây sỏi thận sau:

Thịt đỏ: chứa lượng protein cao và làm tăng nguy cơ phát triển bệnh sỏi thận do hàm lượng axit uric. Các hàm lượng axit uric là một trong những lý do chính gây sỏi thận.

Thịt đỏ: chứa lượng protein cao và làm tăng nguy cơ phát triển bệnh sỏi thận do hàm lượng axit uric. Các hàm lượng axit uric là một trong những lý do chính gây sỏi thận.

Đồ uống có ga: như soda và đồ uống năng lượng khác làm tăng nguy cơ bị sỏi thận. Một nghiên cứu gần đây đã kết luận rằng đồ uống có ga chứa axit photphoric thúc đẩy sỏi thận. Nó thậm chí còn làm tăng nguy cơ mắc bệnh thận mãn tính.

Đồ uống có ga: như soda và đồ uống năng lượng khác làm tăng nguy cơ bị sỏi thận. Một nghiên cứu gần đây đã kết luận rằng đồ uống có ga chứa axit photphoric thúc đẩy sỏi thận. Nó thậm chí còn làm tăng nguy cơ mắc bệnh thận mãn tính.

Carbohydrate tinh chế: như gạo trắng, đường, và bột mì tinh chế làm sản xuất lượng insulin cao dẫn đến nhiễm trùng đường tiết niệu. Điều này lại có thể gây ra sự hình thành của sỏi thận.

Carbohydrate tinh chế: như gạo trắng, đường, và bột mì tinh chế làm sản xuất lượng insulin cao dẫn đến nhiễm trùng đường tiết niệu. Điều này lại có thể gây ra sự hình thành của sỏi thận.

Caffeine: Quá nhiều caffeine làm tăng sự bài tiết canxi trong nước tiểu gây phát triển sỏi thận. Caffeine cũng gây tình trạng mất nước là một trong những lý do chính gây sỏi thận.

Caffeine: Quá nhiều caffeine làm tăng sự bài tiết canxi trong nước tiểu gây phát triển sỏi thận. Caffeine cũng gây tình trạng mất nước là một trong những lý do chính gây sỏi thận.

Những chất làm ngọt nhân tạo: chất làm ngọt nhân tạo có thể làm giảm chức năng của thận nếu sử dụng thường xuyên. Theo một nghiên cứu, những người tiêu thụ đồ uống có chất tạo ngọt nhân tạo có nguy cơ cao phát triển bệnh sỏi thận.

Những chất làm ngọt nhân tạo: chất làm ngọt nhân tạo có thể làm giảm chức năng của thận nếu sử dụng thường xuyên. Theo một nghiên cứu, những người tiêu thụ đồ uống có chất tạo ngọt nhân tạo có nguy cơ cao phát triển bệnh sỏi thận.

Rượu: Tiêu thụ quá nhiều rượu có thể gây hại cho thận và gan. Nó dẫn đến mất nước làm gián đoạn hoạt động bình thường của thận và làm tăng nguy cơ sỏi thận.

Rượu: Tiêu thụ quá nhiều rượu có thể gây hại cho thận và gan. Nó dẫn đến mất nước làm gián đoạn hoạt động bình thường của thận và làm tăng nguy cơ sỏi thận.

Muối: trong muối có natri, nó làm tăng huyết áp, bệnh tim, và bệnh thận. Giảm lượng muối là một trong những cách để ngăn ngừa sỏi thận.

Muối: trong muối có natri, nó làm tăng huyết áp, bệnh tim, và bệnh thận. Giảm lượng muối là một trong những cách để ngăn ngừa sỏi thận.

Tags:

Bộ ảnh đang nóng

Hình ảnh mới nhất