Thủ khoa 2 trường không có tiền ký quỹ để du học

Đó là trường hợp của sinh viên Lê Minh Khiết, xã Nghĩa Thuận, huyện Tư Nghĩa (Quảng Ngãi), cựu học sinh trường THPT chuyên Lê Khiết. Khiết được Tập đoàn dầu khí Quốc gia Việt Nam trao học bổng đi du học tại Pháp để sau này khi ra trường về lại Việt Nam làm việc cho ngành dầu khí.

Thủ khoa Lê Minh Khiết Theo quy định của Tập đoàn dầu khí Quốc gia Việt Nam, sinh viên được tập đoàn hỗ trợ học bổng đi học ở nước ngoài thì phải ký quỹ khoản tiền là 300 triệu đồng. Do hoàn cảnh gia đình Khiết khó khăn, nên không có đủ số tiền trên để ký quỹ.

Để tạo điều kiện cho Khiết, ngày 13.10, ông Cao Khoa, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, đã có công văn gửi lãnh đạo Tập đoàn dầu khí Quốc gia Việt Nam đề nghị miễn ký quỹ đi đào tạo đại học tại Pháp đối với sinh viên Lê Minh Khiết theo chương trình học bổng dầu khí và phục vụ cho Tập đoàn dầu khí sau khi kết thúc khoá học.

Được biết, riêng trong kỳ thi đại học năm 2011, Khiết đã đỗ thủ khoa trường Đại học ngoại thương TP.HCM (28,5 điểm) và thủ khoa trường Đại học Y dược TP.HCM (29,5 điểm).

Tin liên quan

» Vinh danh 57 thủ khoa, học sinh đạt huy chương Olympic
» Xúc động đêm hội tôn vinh các thủ khoa đại học
» GS Ngô Bảo Châu: Đừng để danh hiệu thủ khoa là sức ép!
» Thủ khoa ĐH ôm chầm lấy thần tượng - GS Ngô Bảo Châu
» Ba nữ thủ khoa tốt nghiệp ĐH xinh đẹp nhất năm 2011
» Chân dung cô sinh viên thủ khoa an ninh xinh đẹp
» GS Ngô Bảo Châu đối thoại cùng thủ khoa đại học

Theo Minh Như (Đất Việt)

Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC NÊN ĐỌC