Thu hồi hơn 22.000 xe Honda City, Jazz lỗi khởi động

Hãng sản xuất xe hơi Honda Malaysia đang thu hồi 21.956 xe City đời 2009 và 1.680 xe Jazz đời 2009 và 2010 để thay thế một số phụ tùng bị lỗi khiến cho động cơ ngừng hoạt động và gây khó khăn trong việc khởi động lại.

  Honda City đời 2009. (Nguồn: Internet) 

Honda City đời 2009. (Nguồn: Internet) 

Honda Malaysia cho biết các chi tiết lò xo bị lỗi, chịu sức nén trong quá trình động cơ hoạt động, có thể sẽ bị hỏng và gây ra những tiếng kêu bất thường trong động cơ, thậm chí còn có thể làm cho động cơ ngừng hoạt động và khó khởi động trở lại.


Tuy chưa có thông tin nào về tai nạn hay thương tích liên quan tới lỗi kỹ thuật này nhưng Honda Malaysia đã chuẩn bị sẵn sàng các phụ tùng để thay thế cho các xe được thu hồi. Các mẫu xe Honda khác được bán tại thị trường Malaysia không mắc lỗi kỹ thuật này.

Giám đốc điều hành Honda Malaysia Yoichiro Ueno cho biết hãng sẽ tiến hành kiểm tra và thay thế phụ tùng mới. Mọi chi phí liên quan sẽ do hãng chi trả. Các chủ sử dụng số xe thuộc diện bị thu hồi sẽ sớm được thông báo chi tiết.

Động thái trên của Honda Malaysia đã được các khách hàng hoan nghênh. Ông Steven Choo, chủ sở hữu một chiếc xe Honda City đời 2009 nói rằng Honda Malaysia đã xử lý vấn đề một cách đúng đắn chứ không che đậy sự thật.

Việc Honda Malaysia thông báo thu hồi các mẫu xe nói trên là một phần trong kế hoạch thu hồi gần 700.000 xe của hãng Honda trên toàn cầu do cùng lỗi kỹ thuật.

    » Lỗi động cơ, gần 700.000 xe của Honda bị triệu hồi

» Lỗi động cơ, gần 700.000 xe của Honda bị triệu hồi


Theo Vietnamplus
Bình luận

TIN TỨC TRONG NGÀY NÊN ĐỌC

Tin tuc trong ngay hom nay

Tin tức trong ngày mới