Thời tiết hôm nay 18/5: Cả nước mưa to, đề phòng tố lốc, mưa đá

Dự báo thời tiết hôm nay 18/5, hầu hết các tỉnh trên cả nước có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, sáng sớm nay (18/5), do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió Tây Nam trên cao nên ở Bắc Bộ đã có mưa, mưa rào và có nơi có dông.

Dự báo do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió Tây Nam trên cao có xu hướng hoạt động mạnh dần lên nên dự báo thời tiết hôm nay 18/5, Bắc Bộ tiếp tục có mưa, mưa rào, riêng khu vực đồng bằng, trung du Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa – Quảng Bình có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Hinh anh

Từ hôm nay, khắp miền Bắc kéo vào tới Quảng Bình sẽ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to.

Trong các ngày 18 và 19/5 ở Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. 

Dự báo thời tiết hôm nay 18/5 cho các khu vực trên cả nước:

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 73-99%. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23°C. Nhiệt độ cao nhất từ  25 - 28°C, có nơi dưới 25°C.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Độ ẩm từ 70-98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24°C. Nhiệt độ cao nhất từ 27 - 30°C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, có mưa, mưa rào và rải rác có dông; phía Bắc (Thanh Hóa đến Quảng Bình) hôm nay có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65-98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25°C. Nhiệt độ cao nhất từ  27 - 30°C, phía Nam 29-32°C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, khu vực từ Đà Nẵng đến Phú Yên chiều tối nay có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60-95%. Nhiệt độ thấp nhất từ  23 - 26°C. Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33°C.

Video: Hà Nội mưa dông như trút, cây đổ, đường ngập như sông, xe chết máy la liệt

Tây Nguyên: Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60-95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23°C. Nhiệt độ cao nhất từ 28 - 31°C, có nơi trên 32°C.

Nam Bộ: Nhiều mây, chiều nay có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60-95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26°C. Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34°C.

Hà Nội: Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70-98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 24°C. Nhiệt độ cao nhất từ 28 - 30°C.

Vừa mưa đã ngập, người dân TP.HCM chán nản muốn bán nhà

Vừa mưa đã ngập, người dân TP.HCM chán nản muốn bán nhà 

Trong cơn mưa lớn kéo dài không lâu chiều tối 15/5, nhiều gia đình nằm ở những điểm luôn bị ngập mỗi khi có...
Mưa lớn hơn 2 tiếng, dân Sài Gòn ăn trưa giữa biển nước

Mưa lớn hơn 2 tiếng, dân Sài Gòn ăn trưa giữa biển nước

Cơn mưa lớn kéo dài hơn 2 giờ đồng hồ ở TP.HCM đã khiến nhiều tuyến đường bị ngập, mọi sinh hoạt của...
Sét giáng khủng khiếp, trút 'mưa' tia lửa xuống đường ở Trung Quốc

Sét giáng khủng khiếp, trút 'mưa' tia lửa xuống đường ở Trung Quốc 

Camera hành trình của ô tô ghi lại khoảnh khắc khủng khiếp khi một tia sét giáng xuống đường khiến tia lửa trút...

Bình luận

Lập chiến lũy chống ‘cát tặc’ ở Hải Dương: Bí thư, chủ tịch cũng 'ra trận'