Lịch thi đấu U20 World Cup 2017

Thông tấn xã đảo Đài Loan mở văn phòng tại Hà Nội

(VTC News) - Tờ Liên Hợp – Singapore ngày 28/9 đưa tin, hãng thông tấn CNA (Central News Agency) của đảo Đài Loan, Trung Quốc đã mở văn phòng thường trực tại Hà Nội ngày 25/9 vừa qua, đây là lần đầu tiên cơ quan thông tấn này quay trở lại Việt Nam kể từ năm 1975.

Đài Loan. (Ảnh minh họa). 

Theo ông Nguyễn Bá Cự, Trưởng đại diện Văn phòng kinh tế, văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc đảo Đài Loan, Chính phủ Việt Nam đã chấp thuận đề nghị của CNA được mở văn phòng đại diện tại Hà Nội nhằm tăng cường trao đổi thông tin, phát triển quan hệ giao lưu, hợp tác kinh tế - thương mại, văn hóa, giáo dục với đảo Đài Loan, Trung Quốc.

Giới truyền thông đảo Đài Loan cho rằng, ASEAN là một trong những đối tác quan trọng của đảo Đài Loan, việc CNA đặt văn phòng thường trực tại Hà Nội là một bước tiến lớn trong quan hệ hợp tác giữa đảo Đài Loan với ASEAN nói chung, với Việt Nam nói riêng.

Theo đánh giá của báo giới Đài Loan, hiện tại đảo này đang nằm trong top đầu các nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam với tổng số vốn khoảng 29 tỉ USD.

Đài Loan sẽ tiếp tục đàm phán với Việt Nam về việc ký kết các hiệp định hợp tác kinh tế, thương mại song phương nhằm thúc đẩy quan hệ hai bên phát triển.

» Trung Quốc dỡ bỏ hệ thống tên lửa hướng vào Đài Loan?
» Mỹ sẽ bán trực thăng Black Hawk cho đảo Đài Loan
» Đài Loan sơ tán hơn 6.000 người do nguy cơ lở đất

Hồng Vũ (Theo Liên Hợp Singapore)

Bình luận

VIDEO HOT TRONG NGÀY
Vấn đề nóng
Doi tuyen u20 Viet nam 2017
Bạn có thể quan tâm
Báo Điện tử VTC News

Thông tấn xã đảo Đài Loan mở văn phòng tại Hà Nội