Thịt ôi, băng vệ sinh giả ngập chợ công nhân

Chất thêm đá vào mớ cá biển đã trương sình, chị Tâm (ngụ Đồng Nai), cho biết: “Buổi sáng tôi bán trước cổng chợ Tân Hiệp. Nhưng chợ đó chỉ họp một buổi, nên chiều mang qua đây bán rẻ cho công nhân”.

  »

» "Công nghệ" biến thịt ôi, thối thành... thịt tươi » Ghê người "công nghệ" chế biến nhân bánh mì Doner Kebap » Nghịch lý hàng “bình ổn giá” đắt hơn ở chợ » "Mê hồn trận" yến sào, mực tẩm rởm chợ Đầm - Nha Trang



Những loại thực phẩm được bày bán ở những khu chợ “chồm hổm” này đều đa số kém chất lượng.

Những loại thực phẩm được bày bán ở những khu chợ “chồm hổm” này đều đa số kém chất lượng.

Cứ chiều đến, những con đường vắng nằm cạnh các khu công nghiệp bỗng trở nên rộng ràng, những cái chợ 'chồm hổm' được dựng lên phục vụ công nhân.


Đặt những đôi dép xốp lên tấm bạt nilon đen nhẻm, người phụ nữ khoảng 30 tuổi, da rám nắng, rao lớn: “Dép hai đôi chỉ có 15.000 đồng, hàng công ty thanh lý, mau lựa anh chị ơi!”. Nghe có vẻ bùi tai, nhiều công nhân tấp vào xem. Một chị công nhân gần đó nói: “Dép đểu không à. Hôm bữa tôi mua một đôi về mang nhưng chưa đầy một tuần đã đứt quai. Giờ thấy rẻ cũng không ham”.

Cách đó khoảng 3 m, tấm biển “băng vệ sinh 3 gói giá 10.000 đồng” thu hút sự chú ý của nhiều chị công nhân. Lấy thương hiệu Kotex, nhìn bên ngoài, bao bì của những gói băng vệ sinh này chẳng khác hàng thật. Nhưng nếu người tiêu dùng tinh mắt sẽ thấy dòng chữ in xuất xứ nguồn gốc và ngày sản xuất hiện ra lòe nhòe.

Nhiều nữ công nhân vẫn vô tư sử dụng băng vệ sinh giả. Họ không biết đang tự rước mầm bệnh vào người. Tại khu công nghiệp Hố Nai 3, huyện Trảng Bom (Đồng Nai) các mặt hàng giả, hàng nhái cũng được bày bán la liệt. Những lọ nước sơn móng tay, màu sắc lòe loẹt, đều thuộc hàng ba không (không nhãn mác, không hạn sử dụng, và không có xuất xứ rõ ràng), giá mỗi lọ chỉ 1.000 - 2.000 đồng.

Không chỉ hàng hóa, thực phẩm ở những ngôi chợ “chồm hổm” này đều không đảm bảo cho sức khỏe người sử dụng. Chất thêm đá vào mớ cá biển đã trương sình, chị Tâm, ngụ Đồng Nai, cho biết: “Buổi sáng tôi bán trước cổng chợ Tân Hiệp. Nhưng chợ đó chỉ họp một buổi, nên chiều mang qua đây bán rẻ cho công nhân”.

Kê tấm bàn nhỏ gần chỗ bãi sình, chị bán thịt heo liên tục mời khách. Những miếng thịt tái nhợt, không có bất kỳ dấu hiệu nào của cơ quan kiểm dịch. Thi thoảng xe tải chở cát chạy qua, bụi đất bay khắp nơi vun vãi vào thức ăn đang bày bán.

  »

» "Công nghệ" biến thịt ôi, thối thành... thịt tươi » Ghê người "công nghệ" chế biến nhân bánh mì Doner Kebap » Nghịch lý hàng “bình ổn giá” đắt hơn ở chợ » "Mê hồn trận" yến sào, mực tẩm rởm chợ Đầm - Nha Trang


Theo Đất Việt



Bình luận

TIN TỨC TRONG NGÀY NÊN ĐỌC

Báo Điện tử VTC News
Tin tuc trong ngay hom nay

Tin tức trong ngày mới