Thị trấn tặng nhà đất 3,4 tỷ đồng cho ai muốn tìm việc

(VTC News) - Một thị trấn lâm vào cảnh thừa việc làm nhưng không có đủ cư dân, vì vậy đã quyết định tặng nhà đất cho bất cứ ai chuyển đến làm việc.

Thị trấn Kaitangata (huyện Clutha, Đảo Nam, Newzealand) có nhiều công việc để làm, giá nhà phải chăng nhưng vẫn đau đầu do không có người làm việc. Vì vậy, 800 cư dân của Kaitangata đã đăng tuyển dụng để thu hút cư dân mới đến sống ở đây.

Theo đó, bất cứ ai chuyển tới đây sống, làm việc sẽ được cung cấp một căn nhà và đất trị giá 230.000 Đô la Newzealand (tức 3,4 tỷ đồng). Với chính sách này, người dân thị trấn hi vọng đủ sức hấp dẫn để thu hút người lao động ở nhiều nơi kể cả các thành phố lớn tìm đến.

tran 1

 

Ông Bryan Cadogan - Lãnh đạo huyện Clutha ước tính có 1000 việc làm vẫn còn thiếu người làm, do nhân lực địa phương không đủ.

Ông nói: "Khi đang còn thất nghiệp mà phải nuôi sống gia đình, Clutha đã cho tôi một cơ hội. Bây giờ tôi muốn dành các cơ hội mới cho những gia đình Newzealand khác".

Vị quan chức này đánh giá, ông chán nản với cách mà nhiều gia đình Newzealand sống qua ngày. "Nhiều giá trị cơ bản như có nhà riêng, nuôi được gia đình đang trở thành giấc mơ xa vời với nhiều người Newzealand", ông nói.

Evan Dick - Nông dân chuyên sản xuất sữa cho biết, cơ sở của ông đang rất cần người làm. Ông hứa sẽ cung cấp nhà và đất cho bất cứ ai nhận làm việc. "Cuộc khủng hoảng nhà ở Newzealand khiến nhiều người không thực hiện được giấc mơ Kiwi. Nhưng tại Kaitangata, điều đó có thể thành hiện thực", ông cho biết.

Theo lời ông Evan, thị trấn này là cộng đồng cư dân kiểu cũ. Họ không bao giờ phải khóa cửa nhà, trẻ em được tung tăng đi lại khắp nơi. "Chúng tôi muốn thị trấn này sôi động trở lại và đang chờ đợi, với vòng tay rộng mở", ông Evan nhấn mạnh.

Nghi Dung (Theo GD)
Nữ sinh chết thảm dưới bánh xe container khi đi xin việc làm thêm

Nữ sinh chết thảm dưới bánh xe container khi đi xin việc làm thêm

Hai nữ sinh chở nhau trên xe máy khi đến giao lộ thì bất ngờ va chạm với container chạy cùng chiều khiến người...
Mỗi việc làm, lời nói của Trung Quốc đều khiến thế giới nghi ngờ

Mỗi việc làm, lời nói của Trung Quốc đều khiến thế giới nghi ngờ

PGS.TS Nguyễn Chu Hồi phân tích, mỗi lời nói, mỗi việc làm của Trung Quốc khiến thế giới nghi ngờ theo nhiều...
Bình luận

Cây bàng đá chết khô ở Sóc Trăng, đại gia trả giá 30 tỷ đồng 

Tin tuc Sea Games 29 nam 2017
Báo Điện tử VTC News