Thí sinh khối A không khó để đạt 8 điểm thi môn Toán - VTC News
Thí sinh khối A không khó để đạt 8 điểm thi môn Toán

Thí sinh khối A không khó để đạt 8 điểm thi môn Toán

(VTC News) - Ở môn toán của ngày thi cuối cùng, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, rất nhiều thí sinh sau khi ra khỏi cổng hội đồng thi ở TP.HCM đều rất vui. Hầu hết các bạn cho rằng, chuyện điểm thi trên trung bình sẽ là điều chắc chắn.

 

> Đề thi môn Vật lý rất dễ để đạt trên điểm 7

> Thi tốt nghiệp THPT 2009: Đã có 4.682 thí sinh bỏ thi

>TP.HCM: 2 thí sinh vi phạm quy chế thi môn Địa lý 

> TP.HCM: 3 thí sinh hệ GDTX vi phạm quy chế thi 

 

Sáng nay (4/6), các thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT bước vào môn thi Toán với thời gian làm bài là 150 phút.

 

Tại cổng HĐ thi Nguyễn Thị Diệu (Q.3), sau tiếng trống hiệu báo hết giờ làm bài, các thí sinh bước ra ngoài với nét mặt vô cùng rạng rỡ và phấn chấn.

 

Duy Mạnh, một học sinh của trường THPT Marie Curie cho VTC News biết: “Theo em thì đề thi toán năm nay không quá hóc búa. Nội dung rất sát với chương trình đã được học và ôn ở trên lớp. Nhìn chung, không quá khó để có thể đạt từ 6 - 7 điểm với học sinh trung bình..."

 

Cũng đồng quan điểm đấy, Ngọc Hà, một nữ sinh của trường THPT Bùi Thị Xuân (Q.1), cho rằng đề thi như vậy là rất vừa sức với toàn bộ các thí sinh. “Vì em sẽ thi ĐH khối A nên đề thi toán này là vô cùng đơn giản, còn dễ hơn rất nhiều so với các bài kiểm tra học kỳ và thi thử tốt nghiệp THPT của TP.HCM. Em làm dư thời gian đến hơn 1 tiếng để có thể coi lại và dò kĩ bài làm…” - Hà phấn khởi chia sẻ. 

Giám thị 2 thực hiện công việc gọi tên thí sinh vào phòng thi tốt nghiệp THPT (ảnh: N.D)

 

Thầy Trần Hữu Hòa - GV bộ môn toán, trường THPT Marie Curie (Q.3 - TP.HCM) - nhận xét: Đề thi môn Toán năm nay Bộ ra khá rộng, nhưng hoàn toàn không khó. Thầy Hòa cũng cho biết với đề thi này, các thí sinh sẽ thi ĐH khối A với thế mạnh của mình thì sẽ không quá khó để có điểm 8 trở lên.

 

Nhưng với thí sinh của các khối khác thì câu số 5 (giải phương trình trên tập số phức) của 2 phần chương trình chuẩn và chương trình nâng cao sẽ có hơi khó khăn với các em…”

 

Báo cáo của Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT TP.HCM vào cuối giờ thi buổi sáng cho thấy, lại tiếp tục có thêm 1 thí sinh ở hệ GDTX sử dụng tài liệu trong môn Toán. Thí sinh này ở HĐ thi THCS Độc lập (quận Phú Nhuận). Trong khi đó, hệ THPT không ghi nhận trường hợp thí sinh nào vi phạm quy chế thi.

 

Có đến 234 thí sinh của TP.HCM vắng mặt trong môn thi sáng cuối cùng của kỳ thi năm nay, trong đó hệ THPT vắng 44 và GDTX vắng đến 190 thí sinh. Hiện tất cả các trường hợp này vẫn chưa được báo cáo rõ lý do cụ thể.

 

Chiều nay, các thí sinh sẽ bước vào môn thi cuối cùng là Anh văn (hoặc Lịch sử với thí sinh thi môn thay thế) và môn thi Hóa học đối với hệ GDTX. Thời gian làm bài cho tất cả các môn nay đều là 60 phút.

 

V.Dũng

Bình luận
Video đang xem nhiều