(VTC News) - Trong một cuộc trả lời phỏng vấn gần đây, chủ tịch Laporta đã nhắc đi nhắc lại điệp khúc quyết mua bằng được tiền vệ Cesc Fabregas. Nhưng ngày hôm qua, lại một lần nữa đích thân tiền vệ người Tây Ban Nha khẳng định sẽ vẫn ở lại Arsenal và có thể kết thúc đời cầu thủ tại sân Emirates.
"Chúng tôi đang có một chặng đường dài ở phía trước để phấn đấu. Bởi vậy vào lúc này tôi không muốn đề cập đến việc CLB nào đó có liên hệ với tôi. Tôi đang ở Arsenal và phải chơi cho Arsenal. Tôi đã ở đây được bảy mùa bóng, và cảm thấy rất hạnh phúc. Vì vậy tại sao tôi lại không thể kết thúc sự nghiệp cầu thủ ở đây?", Fabregas cho biết.
 |
| Barcelona đang ngày đêm muốn sở hữu bộ đôi này |
Với những lời lẽ cứng rắn này thì rõ ràng "số 4" đang thử thách lòng kiên nhẫn của Barca. Để có được điều mình cần, có lẽ các nhân vật cộm cán của Blaugrana cần phải áp dụng biện pháp "mưa dầm thấm lâu" mới hi vọng lung lay được ý chí của Fabregas.
Ở một diễn biến khác. Dù chủ tịch Valencia vừa tuyên bố không bán David Silva với bất cứ giá nào nhưng phía Barcelona vẫn nhờ các tay cò có tiếng trên thị trường chuyển nhượng cầu thủ nối lại đàm phán. Hiện Silva đã ghi được 2 bàn thắng sau 13 lần sân trong màu áo Valencia mùa này. Không chỉ Barca mà cả Liverpool lẫn Manchester United đều theo dõi sát sao đến cầu thủ này.
Với thương vụ Robinho, Barcelona cũng đang có những động thái tái khởi động trở lại. Dự kiến, sau khi giải Cúp các CLB thế giới diễn ra ở Trung Đông kết thúc vào ngày 19/12, mọi chuyện sẽ trở nên rõ ràng. Ngoài ra, đội bóng xứ Catalunya còn lao vào tranh chấp với Juventus và AC Milan về trường hợp của tiền vệ đang cho Rubin Kazan, Alejandro Dominguez.
Song Mai (tổng hợp)