(VTC News) - Cách đây chừng hơn hai tuần, phía Barcelona thông báo họ không còn quan tâm đến Robinho nữa. Nhưng hôm nay, theo tờ Sport, BLĐ Blaugrana đã tái khởi động trở lại thương vụ nói trên với các phương án được nêu ra khá chi tiết để “bắt” cầu thủ người Brazil.
Phương án một, Barcelona sẽ mượn Robinho trong vòng 6 tháng (1- 6/2010). Phương án hai, Blaugrana sẽ mua đứt cầu thủ người Brazil vào mùa hè năm sau với giá vào khoảng 30 triệu euro. Phương án ba, cựu cầu thủ Real sẽ đến sân Nou Camp với một bản hợp đồng cho mượn kéo dài 18 tháng, còn chuyện mua đứt hay không sẽ tiếp tục được hai CLB đàm phán sau đó.
 |
| Barca sẽ "bắt" được Robinho? |
Dự kiến vào thứ Tư tuần tới, giám đốc thể thao Txiki Begiristain sẽ bay sang Abu Dhabi để thảo luận với các ông chủ Man City về các phương án kể trên. Nếu mọi chuyện diễn ra thuận lợi thì vào tháng 12 tới, khi Barcelona tham dự Cúp các CLB thế giới diễn ra ở Các Tiểu Vương quốc Ả-rập Thống nhất (UAE), thương vụ Robinho sẽ có câu trả lời rõ ràng.
Ở một khả năng khác, Barcelona có thể dùng Henry để làm “dầu bôi trơn” cho thương vụ Robinho. Điều này hoàn toàn có thể xảy ra bởi phía Man City đang rất kết cựu tiền đạo của Arsenal. Trong khi đó, thời gian gần đây, Henry tỏ ra không mấy hài lòng về cách dụng binh của HLV Guardiola. Mới đây, sau khi trận đấu giữa Barca và Rubin Kazan kết thúc, tiền đạo người Pháp đã bày tỏ sự khó chịu với Pep vì phải vào sân từ băng ghế dự bị.
Song Mai (tổng hợp)