Jose Mourinho sẵn sàng rời Inter 14/03/2010 13:08
(VTC News) - Không ít lần HLV người Bồ đã thể hiện mong muốn được trở lại với giải ngoại hạng Anh khi mà Liverpool và Manchester City đã từng đặt vấn đề, trong khi Real Madrid luôn nhắm Jose Mourinho như sự thay thế hoàn hảo nếu Pellegrini không thể làm hài lòng ngài chủ tịch Florentino Perez.

» Trung vệ số 1 Inter xuất viện, Mourinho lại "nổ máy"
» Roma - Milan: Chỉ Mourinho là đắc lợi!
» Mourinho được tư vấn miễn phí để "xử" Chelsea
» Chấp cả... Mourinho, Inter vẫn băng băng về đích


Hai điểm đến xem ra đều rất hấp dẫn không chỉ Mourinho mà với nhiều chiến lược gia khác. Xem ra ngài Moratti sẽ không thể giữ lại cựu HLV Porto sau khi mùa 2009/2010 kết thúc, kể cả nếu Inter vô địch châu Âu.

"Người đặc biệt" luôn đặc biệt mọi lúc mọi nơi. 

Động lực để Mourinho rời sân Giuseppe Meazza là môi trường làm việc ở đây khiến ông không cảm thấy thoải mái. Nội bộ của Nerazzurri đã có những bất đồng, đặc biệt là giữa chính Mourinho với tiền đạo trẻ Balotelli. Inter mua Goran Pandev từ Lazio trong kỳ chuyển nhượng mùa đông khiến Balotelli không thể cạnh tranh được vị trí với Pandev, Eto'o và Diego Milito.

Ngoài ra, những mâu thuẫn với cánh báo chí luôn khiến Mourinho gặp rắc rối với BTC Serie A. Hợp đồng của Mourinho với Inter phải tới 2012 mới hết hạn, nhưng nếu Jose Mourinho quyết rời nước Ý, những CLB săn lùng chữ ký của chiến lược gia này sẽ chỉ phải trả khoản bồi thường 5,5 triệu bảng cho Inter.

Tuy nhiên, nếu phải lựa chọn, Jose Mourinho sẽ đứng ở ngã tư đường. Liverpool xem ra không phải là địa điểm lý tưởng cho "Người đặc biệt" do cuộc khủng hoảng từ đầu đến chân ở đội bóng này. Còn nếu đến Man City, ông khó có cơ hội kế tục Sir Alex Ferguson ở sân Old Trafford sau này. Vậy phải chăng sẽ là Real Madrid?

Hoàng Quân (theo Mirror)
Thể thao   Xem theo ngày