(VTC News) - Roma vừa trải qua 3 trận thua liên tiếp, khó khăn là vậy, nhưng họ vẫn đang gắng hết sức mình để giữ chân các trụ cột đồng thời tìm kiếm 1 chân sút chất lượng nữa vào mùa đông này.
Với khả năng tài chính eo hẹp, AS Roma là đội bóng gặp vấn đề lớn nhất trong việc gia hạn hợp đồng với các cầu thủ ở Serie A. Không thể tăng lương cũng như kí những hợp đồng dài hạn, nên có thể thấy việc gần một nửa đội hình của Roma lúc nào cũng thi đấu trong tâm trạng chuẩn bị... ra đi là điều hoàn toàn dễ hiểu. Aquillani là minh chứng sống động nhất, khi "hoàng tử bé" không còn đủ kiên nhẫn với nhà Sensi và buộc lòng phải tìm đến Liverpool để đảm bảo tương lai cho mình. Rõ ràng để mất "tiểu Totti" vào tay Premier League là điều đáng trách nhất mà Roma đã làm với Serie A.
 |
Perrotta (20) đã quyết định gắn bó tương lai của mình với Roma
|
Không muốn đi vào vết xe đổ của vụ Aquillani, ban lãnh đạo CLB đã phải cắn răng chạy vạy khắp nơi nhằm xoay đủ tiền giữ chân phần còn lại của đội bóng, đặc biệt ưu tiên cho những người chỉ còn 1 năm hợp đồng với "Bầy sói". Hôm nay, hai cái tên đầu tiên đã tuyên bố chấp nhận tiếp tục gắn bó tương lai của mình với thành Rome. David Pizarro sẽ ở lại Olimpico tới tận tháng 6 năm 2013 cùng mức lương 3.2 triệu euro mỗi mùa.Trong khi tiền vệ tuyển Ý, Simone Perrotta, cũng nhận 3,1 triệu euro cho 2 năm tiếp theo trong hợp đồng mới. Như vậy sau Totti, đây có thể được xem là hai bản hợp đồng "mới" đáng giá của đội bóng bã trầu.
Song, một vấn đề khác mà thầy trò Ranieri phải giải quyết lúc này, chính là khắc phục sự vô duyên của các tiền đạo. Mất Totti, hàng công của Roma lập tức im hơi lặng tiếng khiến cho hàng tiền vệ và cả các hậu vệ phải cáng đáng nhiệm vụ xuyên thủng mành lưới đối phương. Tuy vậy, không loại trừ khả năng Roma sẽ được tăng cường thêm một tiền đạo vào mùa đông tới.
 |
Roma đang khát một chấn sút chất lượng như Van Nistelrooy
|
Ruud Van Nistelrooy là mục tiêu mà Roma đã theo đuổi từ đầu hè. Tiền đạo người Hà Lan dù đã bước sang tuổi băm nhưng vẫn còn khá sung sức. Quyết định ở lại để cạnh tranh một suất trên hàng công của Real hẳn đã khiến Van Nistelrooy cảm thấy hối tiếc phần nào. Vì vậy, nếu Giallorossi thật sự quyết tâm, họ sẽ có được thứ họ cần. Thậm chí, trung vệ Juan cũng đã sẽ sẵn sàng được Roma gán vào bản hợp đồng với Real nếu đội bóng hoàng gia TBN thực sự cần. Thiện chí là vậy, nhưng tới giờ tín hiệu đáp về từ Nhà trắng vẫn cực kì mờ mịt.
Ngoài Van Nistelrooy, một chân sút khác cũng đã ra "ứng cử" cho cuộc chạy đua tới Olimpico, đó là tiền đạo Raul Tamudo của Espanol. Theo nguyện vọng của Tamudo, bản hợp đồng hiện tại của anh với đội bóng xứ Catalan sẽ bị hủy bỏ, và cho tới mùa đông, Tamudo có thể tự do đi tìm miền đất mới cho mình.
Tử Quỳnh (tổng hợp)