Thứ Hai, ngày 28 tháng 5 năm 2012
Đường dây nóng VTCNews: 01255 911 911
Ferguson âu lo về chấn thương của Ferdinand
26/12/2009 13:45
(VTC News) - Alex Ferguson thừa nhận Rio Ferdinand có thể sẽ mất cơ hội có mặt cùng đội tuyển Anh dự World Cup 2010 tại Nam Phi vào mùa hè tới vì chấn thương lưng của anh không mấy tiến triển.
Ferdinand đã nghỉ thi đấu trong 2 tháng vừa qua để điều trị chấn thương lưng dai dẳng và hy vọng có thể trở lại thi đấu vào đầu năm sau. Tuy nhiên, trong buổi họp báo trước trận đấu giữa MU và Hull City, HLV Ferguson đã thừa nhận việc điều trị chấn thương của trung vệ 31 tuổi chưa cho thấy những dấu hiệu khả quan.
 |
| Ferdinand đã sa sút rất nhiều cả về thể lực lẫn phong độ. |
“Chấn thương của Ferdinand chưa có dấu hiệu tiến triển. Cậu ấy đã được tiêm thuốc điều trị từ 2 tuần trước. Hiện tại, cậu ấy không thể tham gia tập luyện và chúng tôi sẽ phải chờ một tuần nữa để xem hiệu quả của việc điều trị này tới đâu. Hy vọng chấn thương lưng của cậu ấy sẽ bình phục”, HLV người Scotland phát biểu đầy ái ngại.
Sir Alex Ferguson cũng cho biết ông có thể nhận thấy những gì trung vệ người Anh đang nghĩ mặc dù anh không nói ra: “Đây là quãng thời gian vô cùng khó khăn với Ferdinand. Bất cứ cầu thủ nào bị chấn thương lưng hay cột sống đều cảm thấy lo lắng. Dù cậu ấy không tỏ ra căng thẳng, nhưng tôi biết trong thâm tâm cậu ấy cảm nhân được sự nghiêm trọng của chấn thương”.
Mặc dù vậy, Ferguson vẫn có thể cảm thấy yên tâm phần nào khi các cầu thủ Jonny Evans, Nemanja Vidic và Wes Brown có thể sẽ bình phục sớm hơn dự kiến. “Johnny Evans đã trở lại tập luyện cùng CLB vào hôm qua. Cậu ấy vẫn cảm thấy hơi đau khi chơi bóng, nhưng tôi nghĩ cậu ấy cùng với Nemanja Vidic và Wes Brown sẽ có thể ra sân trong trận đấu với Leeds United tại vòng 3 FA Cup vào ngày 3/1/2010”, chiến lược gia kỳ cựu tiết lộ.
Nguyễn Lập (theo Daily Mail)
|
|