Abramovich định lập đỉnh chuyển nhượng ở Anh 10/06/2009 13:23

(VTC News) - Sau khi thất bại trước Real Madrid trong cuộc đua giành chữ ký của Kaka, Chelsea đã chuyển hướng sang tiền đạo Sergio Aguero của Atletico Madrid.

Tờ Daily Mail sáng nay đưa tin, chủ tịch Roman Abramovich của The Blues đã sẵn sàng chi đến 45 triệu bảng để đưa tiền đạo 21 tuổi về Stamford Bridge.

Trong nỗ lực tăng cường lực lượng cho mùa giải mới, The Blues đã đưa 3 ngôi sao vào tầm ngắm là chân sút David Villa của Valencia, tiền vệ Franck Ribery của Bayern Munich, và dĩ nhiên là cả Kaka. Vậy nhưng, khi mà Kaka đã là người của “Kền kền” còn Villa lẫn Ribery vẫn đang lưỡng lự, Chelsea đã chuyển hướng sang một mục tiêu mới là Sergio Aguero.

Aguero sẽ trở thành cầu thủ đắt giá nhất nước Anh? (Ảnh: Daily Mail).

Aguero năm nay mới 21 tuổi và được kỳ vọng sẽ phá vỡ kỉ lục chuyển nhượng của làng bóng đá xứ sở sương mù. Kỷ lục hiện tại thuộc về Robinho khi anh chuyển tới khoác áo Manchester City mùa hè năm ngoái (32,5 triệu bảng).

Nếu đồng ý ký vào bản hợp đồng chuyển nhượng trị giá 45 triệu bảng, tiền đạo người Argentina sẽ trở thành cầu thủ đắt giá nhất nước Anh. Anh cũng sẽ nhận được khoản lương lên tới 6,5 triệu bảng mỗi năm (lương sau thuế).

Aguero đã ghi được 17 bàn thắng ở La Liga mùa giải này. Anh cùng với người đá cặp Diego Forlan (tác giả của 32 bàn thắng ở giải VĐQG Tây Ban Nha) đã nhận được rất nhiều đề nghị rời sân Vicente Calderon trong mùa hè này. Carlo Ancelotti, tân HLV Chelsea rất thích phong cách chơi của “El Kun” và muốn đưa anh về Stamford Bridge.

Aguero cùng với Messi được xem là truyền nhân của "cậu bé vàng" Diego Maradona. Anh kết hôn với Giannina, cô con gái cưng của Maradona, người hiện đảm nhiệm cương vị HLV ĐTQG Argentina. Hồi thắng 2, cặp vợ chồng trẻ này đã sinh hạ được bé Benjamin Aguero Maradona.

Trong một diễn biến khác, Chelsea đã đề nghị một bản hợp đồng mới có thời hạn 3 năm với Drogba. Trước đó, “Voi rừng” từng đối diện với nguy cơ bị tống cổ sau những hành vi ứng xử không đẹp trong trận bán kết Champions League với Barcelona. Ancelotti đã đề nghị Abramovich trao cho chân sút người Bờ Biển Ngà thêm một cơ hội nữa và hợp đồng sẽ sớm được ký kết.

Như vậy, trong mùa giải 2009/10, Chelsea có thể sẽ chinh chiến với cặp song sát Drogba - Aguero.

Uyên Nhi tổng hơp 

Thể thao   Xem theo ngày