(VTC News) - Sau 24h bứt lên dẫn đầu BXH nhờ đánh bại người anh em của Hà Nội T&T là SHB Đà Nẵng, B.Bình Dương đã phải nhường lại vị trí đó cho bóng Thủ đô khi họ có chiến thắng 2-1 trước V.Ninh Bình trên sân Hàng Đẫy.
Chiến thắng mà thầy trò HLV Phan Thanh Hùng có được cách đây ít phút thực sự là một chiến thắng may mắn do những cá nhân ở hàng thủ của đội bóng đất cố đô Hoa Lư mắc sai lầm đáng trách.
Hà Nội T&T vào trận với ý đồ đá tấn công, còn V.Ninh Bình chủ động đá phòng ngự ngay từ đầu. Với lực lượng mỏng, lại không có cầu thủ tạo đột biết, Hà Nội T&T gần như không tiếp cận được khung thành thủ môn Đinh Hoàng La. Còn bên kia chiến tuyến, chỉ với Việt Thắng cắm ở trên, những đợt lên bóng của V.Ninh Bình thường bị ngắt đoạn do Thắng “bế” rơi vào cảnh đơn độc.
|

|
|
Việt Thắng quá đơn độc trong hiệp 1. (Ảnh: Quang Minh) |
Với kịch bản như vậy, 45 phút đầu tiên của trận đấu đi qua như ru khán giả sân Hàng Đẫy vào cơn mơ ngủ và mọi chuyện chỉ khác đi khi hiệp hai bắt đầu.
Phút 55, Hữu Chương kết thúc một cơ hội ghi bàn mười mươi của Hà Nội T&T bằng một cú đệm lòng nhẹ tênh, đúng kiểu của cái chân không thuận. Người đã chơi rất đồng đội trong pha bóng trước đó là tiền đạo Endene.
5 phút sau, V.Ninh Bình có câu trả lời. Vượt qua vòng tròn trung tâm, Junio bấm một đường bóng có điểm rơi. Từ phía sau, Việt Thắng lách qua hai trung vệ Hà Nội T&T, thoát xuống đối mặt với Dương Hồng Sơn. Ở góc sút chỉ có một điểm đến nếu muốn làm rung lưới đối phương, Việt Thắng đã thành công để mở tỷ số. Đó là cú sút sệt, đưa bóng về phía xa khung thành bên phải khiến Dương Hồng Sơn không kịp đổ người cản lại.
 |
| Việt Thắng mở tỷ số trận đấu cho V.Ninh Bình. (Ảnh: Quang Minh) |
Bị dẫn bàn, Hà Nội T&T buộc phải tăng cường sức mạnh cho hàng công. Ngay lập tức, tiền vệ Hữu Chương được đưa ra nhường chỗ cho "gà son" Gonzalo. Và chỉ chưa đầy 2 phút vào sân, tiền đạo mang áo số 20 của đội chủ nhà đã có cơ hội chắc ăn để san bằng tỷ số.
Trước khi cơ hội chắc ăn ấy đến thì có lẽ, Gonzalo phải cảm ơn sai lầm của thủ thành Đinh Hoàng La bên phía đội khách. Từ một đường chuyền về hết sức bình thường của trung vệ Như Thành, thủ môn Hoàng La để bóng trôi qua khe chân, lăn về sát phía cột gôn. Gonzalo băng vào áp sát. Nếu bình tĩnh và cái điểm yếu ở chân trái của La không phát lộ thì Gonzalo có nhanh hơn nữa cũng không thắng được anh. Tiếc rằng cú vẩy chân phá bóng ra biên của thủ thành gốc Ukraine lại chẳng đủ lực đưa quả bóng ra khỏi khung vạch 16m50. Thế là La phải trả giá bằng pha lao người cản bóng trái phép với Gonzalo trong vòng cấm.
Từ chấm 11m, Gonzalo không thắng được Đinh Hoàng La nhưng Sỹ Cường đã kịp lao vào sút bồi tung lưới, quân bình tỷ số cho Hà Nội T&T.
 |
| Tân binh Sỹ Cường của HLV Calisto lại cứu Hà Nội T&T. (Ảnh: Quang Minh) |
Bị gỡ hòa vì sai lầm đáng trách, V.Ninh Bình buộc phải làm lại tất cả. Phút 70, Raphael bật cao đánh đầu chuyền bóng cho Sỹ Mạnh. Ở trên không, Sỹ Mạnh bấm mũi giầy đưa bóng đi bổng vào góc cao khung thành Hồng Sơn. Tất cả khán giả Hàng Đẫy đã nín lặng và nghĩ rằng đường bóng ấy quả là vô phương cứu chữa, thì Hồng Sơn đã kịp tung người rướn cánh tay đến không thể rướn được hơn nữa, đấm bóng đi vọt xà một cách ngoạn mục.
Chưa dừng lại, phút 75, Ngọc Huy vẩy bóng bằng má ngoài chân trái bên hành lang cánh trái, đưa bóng liệng qua đầu Sỹ Mạnh, nhưng đúng đà lao vào của Raphael, tiếc là cú đệm bóng của tiền đạo V.Ninh Bình ăn quá nhiều lên cổ chân, khiến bóng vọt khỏi khung thành Hồng Sơn trong gang tấc.
 |
|
Hoàng Vissai (2) trở thành tội đồ thứ 2 của V.Ninh Bình. (Ảnh: Quang Minh) |
Nếu như thần may mắn xua tay với V.Ninh Bình thì thần may mắn lại mỉm cười với Hà Nội T&T. Phút 89, Văn Quân thoát xuống bên cánh phải, dốc bóng vào vòng cấm rồi tung chân tạt bóng cho đồng đội. Trong nỗ lực ngăn cản quả tạt của Văn Quân, trung vệ Hoàng Vissai của V.Ninh Bình vô tình để bóng đập chân mình đổi hướng, rót thẳng vào góc cao khung thành Hoàng La trong sự bất lực của cả hàng thủ đội bóng đất cố đô.
Bị dẫn 2-1 ở những phút cuối cùng trận đấu, V.Ninh Bình không thể làm gì hơn khi thời gian còn lại quá ít, họ đành chấp nhận rời Hàng Đẫy với hai bàn tay trắng đầy đáng tiếc.
|
Kết quả vòng 11 giải VĐQG PetroVietnam Gas 2010 |
|
Ngày |
Giờ |
Sân |
MT |
Đội |
Đội |
Kết quả |
|
T6
7/5 |
15h30 |
Bình Dương |
71 |
B.Bình Dương |
SHB Đà Nẵng |
2-0 |
|
T7
8/5 |
16h00 |
Lạch Tray |
70 |
XM Hải Phòng |
TĐCS Đ.Tháp |
1-0 |
|
16h00 |
Thanh Hoá |
72 |
Lam Sơn T.Hoá |
Megastar N.Định |
1-1 |
|
16h30 |
Hàng Đẫy |
73 |
Hà Nội T&T |
XM The Vissai NB |
2-1 |
|
16h00 |
Nha Trang |
74 |
K.Khánh Hoà |
Navibank S.Gòn |
4-3 |
|
17h00 |
Vinh |
75 |
SLNA |
Hòa Phát HN |
2-1 |
|
16h00 |
Long An |
76 |
ĐTLA |
HAGL |
0-2 |
|
BXH TẠM THỜI SAU VÒNG 11 GIẢI VĐQG PETROVIETNAM GAS 2010, NGÀY 7/5 & 8/5 |
|
XH |
Đội |
ST |
T |
H |
B |
Điểm |
BT |
BTSK |
BB |
HS |
TV |
TĐ |
|
1 |
Hà Nội T&T |
11 |
7 |
1 |
3 |
22 |
17 |
5 |
10 |
7 |
21 |
1 |
|
2 |
Becamex Bình Dương |
11 |
7 |
1 |
3 |
22 |
23 |
13 |
9 |
14 |
12 |
2 |
|
3 |
SHB Đà Nẵng |
10 |
7 |
0 |
3 |
21 |
16 |
5 |
14 |
2 |
19 |
0 |
|
4 |
Khatoco Khánh Hòa |
11 |
6 |
2 |
3 |
20 |
15 |
3 |
18 |
-3 |
24 |
2 |
|
5 |
Sông Lam Nghệ An |
11 |
4 |
5 |
2 |
17 |
17 |
5 |
11 |
6 |
26 |
1 |
|
6 |
XM Hải Phòng |
11 |
5 |
2 |
4 |
17 |
15 |
9 |
12 |
3 |
28 |
1 |
|
7 |
XM The Vissai NB |
11 |
5 |
2 |
4 |
17 |
16 |
8 |
17 |
-1 |
20 |
1 |
|
8 |
Lam Sơn Thanh Hóa |
11 |
4 |
3 |
4 |
15 |
14 |
5 |
17 |
-3 |
22 |
1 |
|
9 |
TĐCS Đồng Tháp |
10 |
4 |
2 |
4 |
14 |
19 |
9 |
16 |
3 |
19 |
0 |
|
10 |
Hoàng Anh Gia Lai |
11 |
4 |
1 |
6 |
13 |
15 |
5 |
14 |
1 |
22 |
2 |
|
11 |
Đồng Tâm Long An |
11 |
3 |
2 |
6 |
11 |
9 |
3 |
13 |
-4 |
27 |
2 |
|
12 |
Hòa Phát Hà Nội |
11 |
3 |
2 |
6 |
11 |
13 |
4 |
18 |
-5 |
24 |
1 |
|
13 |
Megastar Nam Định |
11 |
2 |
2 |
7 |
8 |
9 |
2 |
20 |
-11 |
25 |
4 |
|
14 |
Navibank Sài Gòn |
11 |
1 |
3 |
7 |
6 |
11 |
6 |
20 |
-9 |
31 |
3 |
» "Bóp cổ Vua", B.Bình Dương lên ngôi đầu
Hà Thành