Tiến Minh xuất sắc vào bán kết Malaysia mở rộng 22/01/2010 20:12

(VTC News) - Bằng tinh thần thi đấu tuyệt vời cùng phong độ xuất sắc nên tay vợt số 1 Việt Nam, Nguyễn Tiến Minh đã đánh bại đối thủ xếp trên anh một bậc để có mặt ở bán kết giải cầu lông Malaysia mở rộng.

Trận đấu giữa Tiến Minh và Jan O.Jorgensen người Đan Mạch thuộc vòng tứ kết giải Malaysia mở rộng vừa diễn ra cách đây ít phút, tại thủ đô Kuala Lumpur. Đối thủ của tay vợt người Việt Nam được đánh giá cao hơn vì hiện đang xếp trên Tiến Minh một bậc.

Tiến Minh đang có khởi đầu năm 2010 khá thuận lợi (Ảnh: Quang Minh) 

Bước vào sec đầu tiên cả hai tay vợt thi đấu thận trọng, giằng co nhau từng điểm một, và bằng những miếng đánh ngắn rất khó chịu của mình, Tiến Minh đã kết thúc séc thứ nhất với tỉ số 21-17 để vươn lên dẫn 1-0.

Sang sec đấu thứ 2, với đà hưng phấn cùng sự tự tin, Tiến Minh buộc đối thủ người Đan Mạch phải vất vả hoạt động trên khắp mặt sân. Đã có lúc tỉ số được Tiến Minh dẫn với cách biệt 6 điểm (14-8) rồi tiếp tục được nâng lên thành 18-14.

Bất ngờ đã xảy ra khi Tiến Minh đang dẫn Jan O.Jorgensen  20-15 và chỉ cần 1 điểm nữa là anh có thể kết thúc trận đấu để có mặt ở bán kết. Tuy nhiên, do tâm lý đè nặng lên Tiến Minh đã đánh mất mình và để cho Jogensen ghi liên tục 5 điểm, quân bình tỷ số 20-20.
 
Những phút còn lại quả là những phút nghẹt thở với những ai chứng kiến trận đấu này và bằng bản lĩnh cũng như sự chấn tĩnh, Tiến Minh tiếp tục vươn lên dẫn 21-20. Bằng một pha đánh chéo về góc sân khiến Jorgensen không kịp trở tay, tay vợt Việt Nam đã kết thúc trận đấu sau 42 phút giao cầu.

Với chiến thắng này, Tiến Minh sẽ gặp lại tay vợt số 1 thế gới Lee Chong Wei sau khi tay vợt này loại tay vợt người Trung Quốc, Chen Jin.

Minh Quân

Thể thao   Xem theo ngày