MU không bị FIFA "sờ gáy" như Chelsea 05/09/2009 07:58
(VTC News) - Sau khi Chelsea bị FIFA cấm chuyển nhượng 2 năm vì liên hệ trái phép và “cướp tay trên” cầu thủ trẻ Kakuta của Lens, dư luận đã rộ lên thông tin MU cũng có thể trở thành nạn nhân của một hình phạt tương tự. Vậy nhưng, chính FIFA đã lên tiếng phủ nhận.

» MU có nguy cơ bị cấm chuyển nhượng giống Chelsea
» Chelsea: 2 năm "cấm vận" và những lần thọc gậy bánh xe
» Chân dung người khiến Chelsea bị cấm chuyển nhượng 2 năm
» Chelsea bị cấm chuyển nhượng 2 năm

Báo chí Anh quốc cho rằng MU có thể sẽ bị LĐBĐ thế giới trừng trị vì cướp tay trên tài năng trẻ Paul Pogba của Le Havre hồi tháng trước. Vậy nhưng theo tổ chức này, họ đã không nhận được bất kỳ lá đơn tố cáo nào của Le Havre. Đại diện của CLB nước Pháp cũng cho biết họ đã chấp nhận để cầu thủ 16 tuổi chuyển đến khoác áo MU.


Người phát ngôn của FIFA cho biết "Chúng tôi không nhận được bất kỳ phản ánh nào từ CLB Le Havre”.

Tuy nhiên, một số nguồn tin khác ở Anh vẫn cho biết, giám đốc quản lý của Le Havre, ông Alain Belsoeur vẫn đang chuẩn bị gửi tập hồ sơ lên FIFA nhằm chứng minh MU đã lôi kéo, quyến rũ trái phép Pogba.

"Chúng tôi sẽ theo đến cùng vụ việc này. Đó là một chuyện nghiêm trọng. Chúng tôi tin rằng chúng tôi sẽ thắng bởi điều đó không chỉ tốt cho CLB, mà còn cho tất cả các CLB thể thao khác”.

Phản ứng lại những lời buộc tội này, phát ngôn viên MU vẫn một mực khẳng định: "Điều đó thật bậy bạ. Mọi điều chúng tôi làm đều tuân thủ các quyết định của FIFA”.

VTC là đơn vị duy nhất có bản quyền Giải bóng đá Ngoại hạng Anh tại Việt Nam.

Giải bóng đá Ngoại hạng Anh được tường thuật trực tiếp trên VTC1, VTC2, VTC3 và Truyền hình độ nét cao VTC HD4. 

N.Đ (tổng hợp)
Thể thao   Xem theo ngày