Thêm vụ nổ gây chết người tại Cty thép Thái Bình Dương

(VTC News) – Sáng ngày 31/10, người dân sống cạnh KCN Hòa Khánh giật thót tim khi nghe tiếng nổ chát chúa phát ra từ phía nhà máy thép Thái Bình Dương, hậu quả một người chết tại chỗ.

» Bị bỏng nặng vì xe máy bùng cháy khi đang sửa
» Cháy tại trụ sở Vietnam Airlines
» Xe khách đâm xe rác bốc cháy, 21 người thiệt mạng
» Honda Air Blade bất ngờ giữa đường bốc cháy
» Cháy xưởng đồ bông, một gia đình thoát chết
» Đang xuống đèo, ô tô khách bất ngờ bốc cháy đen thui

» Bị bỏng nặng vì xe máy bùng cháy khi đang sửa » Cháy tại trụ sở Vietnam Airlines » Xe khách đâm xe rác bốc cháy, 21 người thiệt mạng » Honda Air Blade bất ngờ giữa đường bốc cháy » Cháy xưởng đồ bông, một gia đình thoát chết » Đang xuống đèo, ô tô khách bất ngờ bốc cháy đen thui


Theo thông tin ban đầu, vụ nổ xảy ra vào khoảng 8h45 ngày 31/10, tại kho phế liệu của Cty thép Thái Bình Dương, địa chỉ đường 11B, Khu CN Thanh Vinh mở rộng (TP Đà Nẵng) khiến hàng chục hộ dân sống cạnh KCN giật thót người. Vụ nổ khiến công nhân tên Hồ Viết Hùng (1973, trú tại Nam Ô, phường Hòa Hiệp Bắc, Q.Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) chết tại chỗ. 

Hiện trường vụ nổ tại Cty thép Thái Bình Dương khiến
 công nhân Hồ Viết Hùng chết tại chỗ 

Hiện trường vụ nổ tại Cty thép Thái Bình Dương khiến  công nhân Hồ Viết Hùng chết tại chỗ 


Tuy nhiên, khi phóng viên tiếp cận để thông tin về sự vụ thì phía Cty Thép Thái Bình Dương từ chối hợp tác. Một người tự xưng là Huỳnh Thị Hường, Chủ tịch Công đoàn Nhà máy mời phóng viên vào phòng khách chờ mà không hề cung cấp bất cứ thông tin liên quan cũng như không cho tiếp cận hiện trường. 

Theo người nhà nạn nhân cho biết, vào thời điểm trên, khi ông Hùng dùng đèn khò để khoan, cắt những chiếc bình cũ trước khi đưa vào tái chế thì có một chiếc bình còn dung môi xì ra ngoài gây cháy, nổ. 

Đây là lần thứ 2 trong năm nay, Cty thép Thái Bình Dương xảy ra vụ nổ 
dẫn đến chết người 

Đây là lần thứ 2 trong năm nay, Cty thép Thái Bình Dương xảy ra vụ nổ dẫn đến chết người 


Được biết, đây là vụ nổ thứ 2 tại Cty thép Thái Bình Dương trong năm 2010 gây hậu quả nghiêm trọng và dẫn đến chết người. Lần trước, một vụ nổ xảy ra vào sáng ngày 14/6, tại phân xưởng luyện của Cty Thép Thái Bình Dương khiến anh Mai Văn Lợi (22 tuổi), trú Vinh Bổn, Phú Lộc T.T.Huế bị thương nặng và tử vong trên đường đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng

Hiện nguyên nhân vụ nổ vẫn đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Bửu Lân

Bình luận

TIN TỨC TRONG NGÀY NÊN ĐỌC

Tin tuc trong ngay hom nay

Tin tức trong ngày mới