Từ Hiểu Đông thách thức, nói biệt kích Mỹ không trụ nổi 3 phút nếu đấu MMA

'Tay đấm ngông cuồng' Từ Hiểu Đông cho rằng nếu đấu tay không, võ sỹ võ tổng hợp (MMA) có thể dễ dàng hạ gục những đặc nhiệm giỏi nhất thuộc lực lượng SEAL của Hải quân Mỹ.

Võ sĩ Từ Hiểu Đông, người đang thu hút chú ý của dư luận tại Trung Quốc vì lời thách đấu với giới võ lâm, mới đây đã xuất hiện trong chương trình talkshow "Thương thương tam nhân hành" của đài Phượng Hoàng (Hong Kong, Trung Quốc) với tư cách khách mời.

Trong chương trình, anh đã chia sẻ về màn hạ knock out võ sư Thái Cực quyền trong hơn 10 giây cùng những tuyên bố gây tranh cãi về võ thuật cổ truyền Trung Quốc thời gian qua. Anh cũng so sánh khả năng của các võ sĩ MMA với các đặc nhiệm thuộc lực lượng tinh nhuệ SEAL nổi tiếng thuộc Hải quân Mỹ.

Hinh anh

Võ sĩ Từ Hiểu Đông (phải) trong chương trình "Thương thương tam nhân hành".

"Nếu tuyển thủ MMA tỉ thí với những đặc nhiệm giỏi nhất của lực lượng SEAL, những đặc nhiệm đó sẽ không cầm cự nổi quá 3 phút", Từ Hiểu Đông trò chuyện với người dẫn chương trình Đậu Văn Đào tối 5/5.

Tuy nhiên, Từ cũng nói rõ rằng nhận định trên là nói về thi đấu tay không. "Nếu đặc nhiệm SEAL cầm dao cầm súng và võ sĩ MMA cũng cầm dao cầm súng, vậy thì võ sĩ MMA có thể không sống quá 1 giây".

"Nói như vậy có nghĩa là nếu thi đấu tay không, những vận động viên chuyên nghiệp (trong môn MMA) đạt trình độ cao nhất rồi, không ai có thể mạnh hơn chúng tôi nữa", Từ giải thích.

Từ Hiểu Đông đã hủy buổi họp báo dự kiến diễn ra hôm 7/5 "vì lý do sức khỏe", theo Chinanews. Trang cá nhân của anh trên Weibo (mạng xã hội tương tự Twitter tại Trung Quốc) cũng đã bị khóa, đồng thời tìm kiếm "Từ Hiểu Đông" cũng không cho ra kết quả.

Video: Bậc thầy Thái Cực quyền bị võ sĩ MMA hạ đo ván trong 10 giây

Từ Hiểu Đông bỗng trở thành người được quan tâm nhiều nhất trên mạng xã hội Trung Quốc sau khi anh đánh bại võ sư Thái cực quyền Ngụy Lôi chỉ sau hơn 10 giây trong một trận tỉ thí ở Thành Đô, Tứ Xuyên, vào tối 27/4.

Sau trận đấu, Từ cho rằng võ thuật truyền thống Trung Quốc đã lỗi thời, không có tác dụng trong thực chiến, gây nên tranh cãi gay gắt. Từ tuyên bố muốn trở thành người "đả giả" trong làng võ Trung Quốc, đồng thời đưa ra lời thách đấu với "toàn bộ võ lâm". Nhiều tên tuổi của bộ môn Thái cực quyền tại Trung Quốc như Vương Chiếm Hải, Lộ Hành... đã nhận lời thách đấu.

>>> Đọc thêm: Bậc thầy Thái cực quyền nói không muốn thắng và tiết lộ lý do bị đấm gục trong 10 giây

Cao thủ Thái cực quyền bị võ sĩ MMA hạ đo ván chỉ trong 10 giây

Cao thủ Thái cực quyền bị võ sĩ MMA hạ đo ván chỉ trong 10 giây 

Võ sĩ môn võ tự do (MMA) chỉ mất đúng 10 giây để dồn cao thủ Thái cực quyền vào góc sân trước khi liên tục đưa...
Cứu danh dự võ thuật, 'Vua thịt lợn' Trung Quốc thưởng triệu USD cho người hạ võ sỹ MMA

Cứu danh dự võ thuật, 'Vua thịt lợn' Trung Quốc thưởng triệu USD cho người hạ võ sỹ MMA

Một tỷ phú Trung Quốc vừa treo thưởng 1,45 triệu USD cho những ai có thể hạ võ sỹ MMA Từ Hiểu Đông, người mới...
Trận đấu Thái cực quyền khuynh đảo Macau hơn 60 năm trước

Trận đấu Thái cực quyền khuynh đảo Macau hơn 60 năm trước

63 năm trước, người dân Hong Kong và Macau đổ dồn sự chú ý về cuộc tỷ thí giữa 2 võ sư Ngô Công Nghi và Trần...

Bình luận

Ảo thuật gia rởm, chuyên lừa để sờ ngực phụ nữ bị cảnh sát tóm gọn 

Báo Điện tử VTC News
Tin đang nóng

Từ Hiểu Đông thách thức, nói biệt kích Mỹ không trụ nổi 3 phút nếu đấu MMA