Thế giới 24h: Nước máy Trung Quốc chứa chất vô sinh?

(VTC News) - Bác sĩ làm gãy đầu trẻ khi đỡ đẻ, nước máy có chứa chất vô sinh ở Trung Quốc, Pakistan sắp thử tên lửa hạt nhân,... là những tin đáng chú ý trong ngày.


Đài Loan: Ông Mã Anh Cửu tuyên thệ nhậm chức

Theo Tân Hoa xã, ngày 20/5, ông Mã Anh Cửu đã tuyên thệ nhậm chức người đứng đầu chính quyền Đài Loan (Trung Quốc) nhiệm kỳ thứ hai sau khi đắc cử trong cuộc bầu cử hồi tháng Giêng năm nay.

Trong diễn văn ở lễ nhậm chức, ông Mã Anh Cửu nhấn mạnh trong 4 năm qua, chính quyền Đài Loan đã tích cực cải thiện các quan hệ hai bờ eo biển, giảm bớt căng thẳng và điều này đã đem lại hòa bình, thịnh vượng cũng như sự ủng hộ của dư luận hòn đảo này.

Nhà lãnh đạo Đài Loan (Trung Quốc), ông Mã Anh Cửu 


Ông Mã Anh Cửu cam kết trong nhiệm kỳ 4 năm tới sẽ nỗ lực tăng cường các động lực của tăng trưởng kinh tế, nâng cao tính cạnh tranh của Đài Loan trong tạo việc làm và hiện thực hóa công bằng xã hội, phát triển môi trường có lượng khí thải cácbon thấp, dựa nhiều hơn vào năng lượng xanh, xây dựng văn hóa vững mạnh...

Trong cuộc bầu cử người đứng đầu chính quyền Đài Loan ngày 14/1, ông Mã Anh Cửu, ứng cử viên của Quốc dân đảng (KMT) đã tái đắc cử khi giành được 51,6% số phiếu, còn đối thủ chính là bà Thái Anh Văn, ứng cử viên của đảng Dân tiến, giành được 45,6% số phiếu bầu.


Bác sĩ làm gãy đầu trẻ khi đỡ đẻ

Các bác sĩ ở Brazil đã tình cờ giật đứt đầu một em bé trong khi cố gắng đỡ đẻ. Vụ việc khủng khiếp trên được nhiều báo đăng tải hôm 19/5. Vụ việc xảy ra khi đứa trẻ bị mắc kẹt trong lúc chào đời ở Aracaju, đông bắc Brazil. Thi thể không đầu của bé trai vẫn nằm trong cơ thể mẹ và sau đó được đưa ra ngoài bằng cách mổ.

Một nhóm 5 bác sĩ tại bệnh viện phụ sản Santa Isabel đã mất nhiều giờ để cố đưa cậu bé ra khỏi bụng mẹ hôm 15/5.

Ảnh: minh họa


Nước máy ở Trung Quốc có chứa estrogen gây vô sinh?

Trong một bài blog trên trang mạng xã hội Sina Weibo ngày 17/5, chuyên gia môi trường Trung Quốc, ông Đổng Lương Kiệt cho rằng nước máy ở Trung Quốc chứa một hàm lượng rất cao estrogen có nguy cơ gây vô sinh, khiến hàng ngàn cư dân mạng ở Trung Quốc hoang mang.

Trên trang Sina Weibo, ông Đổng Lương Kiệt viết: “Các nhà khoa học Trung Quốc phát hiện 23 mẫu nước ở đồng bằng châu thổ sông Dương Tử có chứa hàm lượng chất estrogen gây vô sinh, cao hơn rất nhiều so với các nước khác như Đức, Hy Lạp, Bồ Đào Nha, Mỹ, Úc và Hàn Quốc. Đây là vấn đề đáng lo ngại cho sức khỏe con người”.

Ảnh: minh họa


Pakistan sắp thử tên lửa hạt nhân

Pakistan sẽ tiến hành một đợt thử nghiệm tên lửa hạt nhân mới vào cuối tháng 5/2012, theo một hãng tin của nước này.

Ấn Độ biên chế chiến đấu cơ MIG-29K cho tàu sân bay


Bộ trưởng quốc phòng Ấn Độ A.K. Antony mới đây cho biết 15 chiến đấu cơ MIG-29K do Nga sản xuất đã được Ấn Độ được biên chế cho tàu sân bay.

Theo đó, các máy bay MIG-29K sẽ hoạt động trên tàu sân bay INS Vikramaditya, từng phục vụ trong quân đội Nga dưới tên gọi Đô đốc Gorshkov và dự kiến được đưa vào biên chế của hạm đội Ấn Độ vào tháng 12 tới.

Chiến đấu cơ MIG-29K do Nga chế tạo 

Mỹ sắp bàn giao tàu chiến thứ hai cho Philippines

Trang PhilStar.com ngày 20/5 đưa tin, quân đội Philippines sẽ nhận chiếc tàu chiến thứ hai từ Lực lượng Bảo vệ bờ biển của Mỹ vào tuần tới nhằm tăng thêm sức mạnh cho hải quân của quốc gia Đông Nam Á này.

Tàu tuần duyên BRP Gregorio Del Pilar (PF 15) của Hải quân Philippines 

Đỗ Hường (tổng hợp)

Tin liên quan

» Thế giới 24h: Philippines sẽ nhận 10 tàu tuần tra Nhật
» Thế giới 24h: Bí ẩn những hòn đá tự bốc cháy
» Thế giới 24h: Philippines vinh danh doanh nhân gốc Việt
» Thế giới 24h: Lãnh đạo Đài Loan bị phạt 17.000USD
» Thế giới 24h: Mỹ triển khai vũ khí hạt nhân ở Hàn Quốc
» Thế giới 24h: Dùng "vũ khí siêu thanh" ở Olympic 2012
» Thế giới 24h: Tìm thấy hộp đen của Sukhoi -100
» Thế giới 24h: Indonesia vẫn mua máy bay Nga
» Thế giới 24h: Mỹ đầu tư 1 tỷ đô xây “thị trấn ma”
» Thế giới 24h: 'Philippines thuộc lãnh thổ Trung Quốc'


Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC NÊN ĐỌC