Thanh Thức: Chưa cô gái nào làm tôi rung động

Thanh Thức: Chưa cô gái nào làm tôi rung động

(VTC News) - Tốt nghiệp ĐH Hàng hải nhưng Thanh Thức rẽ ngang sang nghệ thuật và khá thành công trong vai trò người mẫu kiêm diễn viên.

 

Trò chuyện với Thanh Thức, người đối diện  luôn có cảm giác rất thoải mái. Anh thẳng thắn trả lời tất cả câu hỏi, từ chuyện vào vai nam chính trong bộ phim Khi yêu đừng quay đầu lại của đạo diễn Nguyễn Võ Nghiêm Minh đến chuyện riêng tư.


 Siêu mẫu Thanh Thức.
 

- Để vào vai anh chàng nhạc sĩ Bách Du trong Khi yêu đừng quay đầu lại, Thanh Thức chuẩn bị ra sao?

 

- Trong phim, Bách Du là người chơi kèn điêu luyện, nhìn cô vũ nữ Nguyên Xuân múa mà sáng tác nên mấy tuần này, tôi phải hóa thân thành anh chàng nghệ sĩ chuyên thổi kèn saxophone. Mỗi ngày tôi học gần hai  tiếng, mới đầu không ôm nổi cây kèn, học xong phờ phạc cả người, bây giờ quen nên tôi thấy dễ hơn.

 

- Khi biết mình được chọn vào vai chính trong phim nhựa chiếu Tết này, anh có quá căng thẳng không?

 

- Rất căng thẳng vì có khá nhiều diễn viên cũng nổi tiếng mà không được chọn, tôi lại trúng vai. Tôi càng hồi hộp vì lo không biết mình có thể hiện cho ra tâm trạng nhân vật hay không.

 

- Anh đón nhận vai nặng tâm lý này như thế nào?

 

- Kịch bản rất thu hút, tôi đọc hầu như thuộc lòng rồi ngồi liên tưởng, suy nghĩ đến hành động, tâm tư của nhân vật. Những ngày rảnh rỗi, tôi đến gặp đạo diễn trao đổi thêm về diễn biến tâm lý nhân vật. Nhờ vậy mà bây giờ tôi thấy bớt căng thẳng, tự tin hơn để vào vai… một hồn ma.

 

- Lâu nay bạn bè đồng nghiệp tham gia phim ảnh nhiều mà anh cứ tà tà với vài ba vai trong phim truyền hình, anh có sốt ruột không?

 

- Tôi mới vào làng nghệ thuật hơn hai năm nay, công việc chính của tôi là người mẫu. Đến thời điểm này tôi đóng được 3 phim, phim này nữa là phim thứ 4, tôi nghĩ cứ từ từ mà đi, quan trọng là cơ hội đến. Trong hai năm mà tôi được như thế này thì cũng đâu có gì phải sốt ruột. (cười)

 
 

- Đang học trường Đại học Hàng hải, ngành Điều khiển tàu biển, anh lại chọn công ty PL để đầu quân làm người mẫu, vì sao có sự tréo ngoe nghề nghiệp thế?

 

- Tôi thích mặc đẹp, thích diễn trên sân khấu, thêm nữa là bạn bè thấy dáng cao ráo cứ… xúi giục. Năm 2006, tôi tìm đến công ty PL gặp anh Tạ Nguyên Phúc và nhờ anh Phúc đào tạo mà tôi có ngày hôm nay.

 

Thật ra, nếu xét về ngành thì thấy ngành tôi học thì có vẻ trái ngược nhưng về bản chất thì giống nhau vì hai ngành nghề này đều phải đòi hỏi ý chí và nghị lực mạnh mẽ để đương đầu với… sóng gió. (cười) 


 
 

- Thông thường, các người mẫu thường có thêm nghề tay trái khác như đóng phim, ca nhạc, kinh doanh… Anh có xem đóng phim là nghề tay trái của mình?

 

- Tôi hài lòng về nghề người mẫu nhưng tôi không nghĩ đóng phim là nghề tay trái mà đầu tư cho hai nghề ngang nhau. Khi nhận công việc nào tôi đều làm tốt bằng hết khả năng mình.

 

- Vai diễn chính đầu tiên trong phim truyền hình Siêu mẫu xì trum do anh thể hiện được khán giả đánh giá ra sao?

 

- Khen chê đều có. Người thì khen tôi vào vai đạt, người thì chê lời thoại không hay, diễn chưa tự nhiên… Có khen chê chứng tỏ khán giả có quan tâm đến mình rồi, nhờ những lời chê đó mà tôi rút kinh nghiệm cho các vai sau.

 

- Ở thời điểm này anh có cho phép mình có quyền chọn kịch bản, đạo diễn hay có vai nào là nhận vai đó?

 

- Tôi đã từ chối ba phim vì trùng show diễn thời trang và vì kịch bản không hợp với mình lắm.

 

- Anh có dự định sẽ tấn công sang âm nhạc không?

 

- Thỉnh thoảng tôi vẫn đi hát ở các tỉnh, chủ yếu là nhạc trữ tình. Tôi sinh ra ở miền Tây (tỉnh Trà Vinh – PV) nên dòng nhạc trữ tình thấm đẫm từ nhỏ. Hồi đi học tôi theo phong trào hát hò cũng xôm tụ lắm. (cười)

 

- Là người mẫu độc quyền của công ty PL, có bao giờ anh có ý định sẽ “ra riêng” làm tự do hoặc thành lập một công ty kinh doanh về ngành nghề nào đó?

 

- Không. Tôi gắn bó với PL không chỉ vì công việc mà còn vì tình cảm nữa. Đây là nơi đã tạo dựng cho tôi tên tuổi, đã đưa tên Thanh Thức từ người vô danh đến nay được nhiều người biết, tôi nghĩ mình cần phải trả ơn những người đã có công đào tạo ra mình.

 

Tôi may mắn có được người thầy tốt, môi trường hoạt động cũng khá tốt. Trong công việc khi mình cố gắng thì mình sẽ được đền đáp, tôi hài lòng với những gì đang có.


 
 

- Nguyên tắc làm việc của anh thế nào?

 

- Phát huy hết khả năng, làm đúng lương tâm.

 

- Thuộc hàng đẹp trai và khá nổi tiếng, có bao giờ anh nhận được những lời tỏ tình từ các cô gái chưa?

 

- Nhiều người hỏi han, động viên chứ chưa thấy ai tới nắm tay tỏ tình với tôi. (cười)

 

- Nhiều người không tin anh chưa có bạn gái?

 

- Bây giờ chưa phải là lúc để quen bạn gái. Công việc chiếm hết thời gian của tôi rồi.

 

- Liệu đó có phải là câu trả lời… tránh né khi anh chưa gặp đúng “đối tượng”?

 

- Có thể lắm chứ. Tôi chưa gặp ai làm trái tim mình rung động. (cười)

 

- Người phụ nữ của anh sẽ như thế nào?

 

- Hiền hậu, thùy mị, hòa đồng với mọi người và đặc biệt là biết nấu ăn ngon.

 

- Xin cảm ơn anh!

 

Thanh Phúc (thực hiện).
Ảnh: Tạ Nguyên Phúc

Bình luận
Video đang xem nhiều