Thái Triệu Luân và cảnh quay 300 triệu đồng

Thái Triệu Luân và cảnh quay 300 triệu đồng

Thái Triệu Luân - một cái tên “lạ huơ lạ hoắc” nhưng gần đây xuất hiện khá nhiều trên các phương tiện truyền thông. Năng lực ca hát của Luân chưa biết đến đâu, nhưng anh đã "nổi" với việc bỏ 300 triệu đồng cho riêng một cảnh quay chưa đầy một phút xuất hiện trên màn hình...

 

- Dòng nhạc mà Thái Triệu Luân hướng đến là gì?

 

- Bây giờ Luân đang trong giai đoạn thử nghiệm, tìm kiếm một dòng nhạc thật sự thích hợp với giọng hát của mình. Nói ra có vẻ buồn cười nhưng Luân đang trong tư thế chờ sự phản hồi của khán giả xem khán giả thích Luân hát ở dòng nhạc nào thì Luân sẽ phát huy dòng nhạc đó.

 

Hiện nay, khi Luân biểu diễn ở các tụ điểm, sân khấu ca nhạc, khán giả rất thích Luân trình bày các bài hát pop, ballad trữ tình như: Anh đã làm sai điều gì, Giọt đắng (Minh Khang), Vì tình (Nguyễn Hoài Anh)… và đôi khi cả những bài hát mang âm hưởng dân ca như Cánh cò phía xa giảng đường (Hồng Xương Long),…

 


- Một ca sĩ  “mặt chưa quen, tên chưa được mọi người nhớ đến” lại phát hành album với hình bìa quá mờ nhạt, không gây chú ý. Luân có buồn khi nghe câu này?

 

- Không buồn, vì Luân lại nghĩ đó là một ý tưởng lạ có thể làm nổi bật chủ đề của album. Đẹp thì ai mà không muốn, nhưng để tạo sự chú ý từ khán giả là một điều rất khó. Luân nghĩ còn rất nhiều yếu tố khác để tạo nên sự thành công của album, đó là cách lựa chọn bài hát.

 

Tuy nhiên, ở album sau và DVD Kịch bản Audition, Luân sẽ đầu tư và chọn lọc nhiều hơn về phần hình bìa. 

  

 


- Tại sao lại chọn tên album là Đen tình? Có phải anh cố tình gây sốc?

 

- Người ta thường nói “Cái tên không làm nên tính cách”, Luân chọn như vậy vì thấy cái tên này vừa ngắn lại đủ ý nghĩa. Trong tình yêu có rất nhiều kỉ niệm vui và buồn, nhưng có mấy ai được hạnh phúc trọn vẹn, vì đôi lúc hay có những điều mà hai người yêu nhau lại không thể hiểu và chia sẻ được cho nhau; đôi lúc vì một lí do gì đó mà cô gái hoặc chàng trai đã thay lòng đổi dạ… Album Đen tình không phải là để “gây sốc” mà là để minh chứng cho những mối tình tưởng chừng như tốt đẹp nhất thì lại tan vỡ.

 

- Anh có gặp khó khăn khi xin cấp giấy phép phát hành album với cái tên… Đen tình?

 

- Khi quyết định Luân đã suy nghĩ rất kỹ, Luân không nghĩ sẽ vì thế mà gặp khó khăn khi xin cấp giấy phép phát hành.

 

- Sau Đen tình, Thái Triệu Luân sẽ phát hành album DVD Thái Triệu Luân - Kịch bản Audition trong nay mai. Tại sao Luân lại đặt tên album như vậy?

 

- Luân lấy tên là Kịch bản Audition là vì muốn nói lên sự trẻ trung sôi động của các bạn tuổi “teen”. Với Audition, các bạn trẻ không chỉ lên mạng chơi game mà còn có cơ hội giao lưu, học hỏi. Đã có biết bao nhiêu mối tình xuất phát từ đây, cho dù có khi tan vỡ nhưng vẫn lưu lại những kỉ niệm thật đẹp.

 

 

Hơn nữa, Audition hiện đang là đề tài "hot" hiện nay của giới trẻ. Kịch bản Audition sẽ là sự kết hợp giữa thật và ảo, dựa trên cái ảo để nói lên cái thực tế cuộc sống ngoài đời. Đạo điễn Nguyễn Hoài Anh đã vẽ lên một câu chuyện tình dễ thương, một tình yêu lãng mạn, có cả sự va chạm, sự đổ vỡ và có cả những cảnh không kém phần mạo hiểm và gay cấn.

 

- Gần đây báo chí nhắc nhiều đến video clip Thái Triệu Luân – Kịch bản Audition không phải vì tên tuổi của Luân mà vì trong DVD này có cảnh rượt đuổi và va chạm “hoành tráng” giữa hai chiếc xe hơi. Trước đây ca sĩ Lý Hải đã từng thực hiện những cảnh như thế này trong album Trọn đời bên em 6, bây giờ Luân và êkíp thực hiện có gì khác Lý Hải? 


Một cảnh quay "chơi nổi", ngốn hàng trăm triệu trong DVD Thái Triệu Luân - Kịch bản Auditon.

 

- Cảnh hai chiếc xe hơi đụng nhau được đầu tư rất công phu. Kỉ lục về cháy nổ, đây có thể là điểm nhấn về sự khác biệt với những video clip của các ca sĩ khác từ trước đến nay.

 

Chỉ mỗi cảnh quay này, chúng tôi đã bỏ ra kinh phí hơn 300 triệu đồng để hình ảnh quay xuất hiện chưa đầy một phút trên màn hình. Qua đây tôi cũng muốn cho thấy rằng những cảnh quay mạo hiểm này không chỉ có ở Hollywood hay Hồng Kông mà Việt Nam chúng ta cũng có thể thực hiện được.

 

Bên cạnh đó, chúng tôi còn sử dụng kĩ thuật dựng hình 3D tạo cho những con người thật nhưng sống trong không gian ảo, không gian của trò chơi mà giới trẻ hiện nay không ai không biết đến: Audition.

 

- Xin cảm ơn.

 

Trần Hoanh (thực hiện)

Bình luận
Video đang xem nhiều