Tàu chiến Trung Quốc đến gần Senkaku/Điếu Ngư

(VTC News) - Sáng 16/10, 7 tàu hải quân Trung Quốc đã tiến vào vùng nước Điếu Ngư (Nhật gọi là Senkaku), Hoàn Cầu thời báo dẫn nguồn tin từ Nhật.

» Nhật Bản tập trận lớn phô diễn sức mạnh hải quân
» Tokyo đổi chiến thuật đối với chủ quyền Senkaku

» Video: Hải quân Nhật thể hiện sức mạnh

Kênh truyền hình Nhật Bản (FNN) cho biết, Cục phòng vệ Nhật Bản đã xác định thông tin nhiều tàu hải quân Trung Quốc kéo tới  vùng nước Điếu Ngư/Senkaku vào sáng nay.

Quẩn đảo Điếu Ngư/Senkaku 

Đây là động thái mới nhất của Trung Quốc kể từ khi Nhật tuyến bố quốc hữu hóa 3 trong số 5 hòn đảo thuộc quần đảo Điếu Ngư/Senkaku hôm 11/9.

Theo nguồn tin từ chính phủ Nhật, họ đã nhận được tin báo rằng sáng 16/10, 6 -7 tàu hải quân Trung Quốc sẽ tiến vào vùng nước Điếu Ngư/Senkaku.

Hiện phía Nhật Bản vẫn chưa xác định được vị trí chính xác của các tàu Trung Quốc."Một chiếc máy bay của Nhật đã phát hiện 7 tàu hải quân Trung Quốc trong vùng biển cách phía nam đảo Yonaguni 49km vào lúc 7 giờ sáng nay (giờ địa phương)," một quan chức Cục phòng vệ Nhật Bản nói.

Cục này cho biết trong số những chiếc tàu trên có hai tàu khu trục, ít nhất một tàu có khả năng mang theo tên lửa, hai chiến hạm, hai tàu ngầm cứu hộ và một tàu tiếp vận.

Hoàn Cầu thời báo nói lực lượng phòng vệ bờ biển Nhật đã điều tàu tới Điếu Ngư/Senkaku thăm dò và giám sát.

Căng thẳng Trung Quốc tiếp tục leo thang khi cả Tokyo và Bắc Kinh đều kiên quyết không nhượng bộ trong tranh chấp liên quan quần đảo Điếu Ngư/Senkaku.

» Nhật Bản tập trận lớn phô diễn sức mạnh hải quân
» Tokyo đổi chiến thuật đối với chủ quyền Senkaku

» Video: Hải quân Nhật thể hiện sức mạnh

» Bản đồ Trung Quốc mô tả Senkaku của Nhật Bản

» Điếu Ngư/Senkaku:Nhật cân nhắc thỏa hiệp với Trung Quốc

Đỗ Hường

Chủ đề:
Bình luận

Video: Quân đội Thụy Sĩ múa, hát phục vụ công chúng thăm sân bay quân sự 

TIN TỨC NÊN ĐỌC

Báo Điện tử VTC News