Tàu cá bị chìm, dân chèo thuyền ứng cứu trong đêm

(VTC News) - Một chiếc tàu cá ở Nghệ An chất đầy đá lạnh dưới khoang để chuẩn bị cho việc ra khơi nhưng không may bị chìm, hàng trăm người dân địa phương đã ra ứng cứu và trục vớt vào bờ.

Chiều 20/10, ông Nguyễn Văn Ước - Chủ tịch UBND xã Tiến Thủy, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc một chiếc tàu đang đậu ngoài cảng biển thì bất ngờ bị nước vào khoang và chìm dần.

6

Hiện trường nơi xảy ra vụ chìm tàu.

Thông tin ban đầu, khoảng 21h tối 19/20, chiếc tàu mang số hiệu 93348 TS do anh Trương Văn Tráng (38 tuổi, trú tại xã Tiến Thủy) làm chủ đang đậu ở cảng biển Lạch Quèn xã Quỳnh Thuận thì bất ngờ bị nước tràn vào khoang. Do thời điểm đêm tối, trên tàu lại không có người nên chiếc tàu đã chìm dần.

Phát hiện sự việc, người dân đã nhanh chóng kêu gọi mọi người đến ứng cứu. Theo đó, trên bờ, hàng trăm người dõi theo và dùng dây kéo chiếc tàu vào bờ.

Cùng với đó, dưới nước, 3 chiếc tàu lớn được huy động đến để giữ thăng bằng và kéo dần tàu anh Tráng vào bờ. Đến 23h cùng ngày, sau khi được người dân và chính quyền địa phương tích cực cứu vớt, chiếc tàu đã được đưa vào bờ.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do trước đó, chiếc tàu chất đầy đá lạnh dưới khoang để chuẩn bị cho việc ra khơi nên tàu đậu bị nghiêng, nước biển ở ngoài chảy vào khoang và dẫn đến chìm dần.

Được biết, đến sáng 20/10, chiếc tàu đã được kéo vào bờ tuy nhiên nước vẫn ngập trong khoang. Chiếc tàu bị hư hỏng lớn, ước tính thiệt hại gần 4 tỷ đồng.

Video: Chìm tàu ở Quảng Trị: Nạn nhân kể lại 15 phút sinh tử, chới với trên biển

Bá Lương - Phan Hiếu
Đà Nẵng cách chức nhiều cán bộ vụ chìm tàu Thảo Vân 2

Đà Nẵng cách chức nhiều cán bộ vụ chìm tàu Thảo Vân 2

Ban thường vụ Thành ủy Đà Nẵng vừa có cuộc họp khẩn, yêu cầu cách chức Giám đốc, Phó Giám đốc Cảng vụ...
Sóng đánh chìm tàu, 3 ngư dân trôi dạt giữa biển khơi

Sóng đánh chìm tàu, 3 ngư dân trôi dạt giữa biển khơi

Đang đánh cá trên biển, chiếc thuyền chở 3 ngư dân bất ngờ bị sóng đánh chìm.
Bình luận

Video: CSGT Quảng Ninh thu gom ngô rơi vãi trên đường giúp tài xế 

Báo Điện tử VTC News