Tai nạn thảm khốc ở Long Biên: Cháu bé có thể đã không chết nếu xe cấp cứu đến sớm

(VTCNews) –  Một nhân chứng vụ tai nạn xe Camry đâm chết 3 người bức xúc  chuyện đau lòng, cháu bé cứ thoi thóp nằm giữa đường mãi mà không thấy cơ quan y tế đến can thiệp kịp thời.

Gọi xe, xe không đỗ mỏi mòn chờ cấp cứu
Đến giờ nhiều người vẫn chưa khỏi bàng hoàng trước vụ tai nạn thảm khốc xe Camry đâm khiến ba người thiệt mạng ở Ái Mộ, Long Biên, Hà Nội.

Nhiều nhân chứng của vụ tai nạn không khỏi bức xúc trước chậm trễ của cấp cứu và sự vô cảm của một số người.
Cô N.T.D (57 tuổi) trú tại phố Ái Mộ, Long Biên cho biết: “Khi ấy tôi đang quay lưng chuẩn bị bước vào nhà thì bỗng nghe một tiếng thất va đập mạnh sau lưng, tôi bèn quay lại thì thấy một người đàn ông nằm úp xuống đất, một cháu bé đầu máu me, biến dạng…”. Thời gian được cô D. cho biết là vào khoảng 7h30 phút.

Cũng theo chia sẻ của cô D. ngay sau khi vụ việc xảy ra, có rất nhiều người vây quanh chụp ảnh, ghi hình. “Khi ấy tôi thấy một cậu con trai đi ra từ quán internet cầm điện thoại tiến đến nạn nhân quay, phía vòng ngoài thì có một người điều khiển xe máy dừng đỗ lại, cầm điện thoại quay chụp xong rồi một mạch tiến đi…”

Hiện trường vụ tai nạn xe Camry đâm chết 3 người thảm khốc hôm 29/02 tại Phố Ái Mộ, Quân Long Biên. 

Hiện trường vụ tai nạn xe Camry đâm chết 3 người thảm khốc hôm 29/02 tại Phố Ái Mộ, Quân Long Biên. 


Cô H. chủ quán bún riêu gần hiện trường cho biết: Khi ấy người trong quán đã nhanh chóng gọi taxi và vẫy xe nhưng mãi không thấy xe nào dừng đỗ lại, từ chối chở nạn nhân đi cấp cứu. Nguyên nhân từ chối mà các nhân chứng cho biết là do họ thấy nạn nhân máu me bê bết, không còn cơ hội sống sót. 

Nhân chứng N.T.D chia sẻ: Khi ấy tại hiện trường có một cháu gái nằm úp mặt xuống, người dân đã lại gần và lật ngửa cháu bé ra. Bụng cháu bé vẫn phập phồng, người vẫn còn nóng hổi… Thế nhưng, tôi thực sự không thể hiểu nổi, cháu bé cứ thoi thóp nằm giữa đường mãi mà không thấy cơ quan y tế đến can thiệp kịp thời…
Video: Đau lòng những phút giây ngắc ngoải của cháu bé chờ cấp cứu trước khi mất.
Nguồn: VNExpress
Cô H. cho biết, từ lúc gọi xe cứu thương đến lúc xe có mặt là gần 40 phút. 40 phút cháu Gia Hân thoi thóp nằm giữa dòng người hiếu kỳ, lạnh tanh về cảm xúc, thờ ơ trong hành động. Không ai dám đưa cháu bé cấp cứu, trong khi xe cứu thương thì  chẳng thấy đâu.
Giả thiết như 40 phút kia được rút ngắn lại, cuộc đời của cháu gái bé bỏng, ngây thơ kia sẽ lấy lại được sự sống và cả cuộc đời?

Tại sao con người ta lại buông xuôi sự sống trước sự thoi thóp của một đứa trẻ thơ? Cuộc sống này vốn có nhiều lắm phép màu vây quanh? Giá con người ta bớt đi sự hiếu kì, bớt đi sự vô cảm thì biết đâu, biết đâu đấy một sinh linh bé bỏng được cứu rỗi khỏi lưới hái tử thần?
Xe Camry đâm chết 3 người:  Bà Dung, bà nội Gia Hân tựa cửa khóc thương chồng và cháu gái sau mất mát quá lớn  

Xe Camry đâm chết 3 người:  Bà Dung, bà nội Gia Hân tựa cửa khóc thương chồng và cháu gái sau mất mát quá lớn  

Anh Cường, cháu ruột của nạn nhân Trần Viết Tiến, nạn nhân trong vụ tai nạn cho biết: Vào khoảng 8h10 phút sáng hôm xảy ra tai nạn, gia đình nhận được điện thoại báo tin dữ, khi ấy mọi thứ đã an bài…

Lúc anh có mặt tại hiện trường thì được một số nhân chứng kể lại: Khi gây ra vụ tai nạn, người phụ nữ và người đàn ông kia đi thẳng không hề có một biện pháp sơ cứu nào với nạn nhân. Mãi đến chiều mới chịu ra đầu thú tại cơ quan công an – Anh Cường tâm sự.
Về chuyện xe cấp cứu đợi mãi không đến, nhiều người thắc mắc và bày tỏ sự bức xúc, khó hiểu trước việc xe cứu thương đến muộn. Suốt ruột, nhiều cuộc gọi đến tổng đài 115 và được phản hồi với lý do tắc đường.

Nhiều người đặt câu hỏi, liệu có chuyện di chuyển khoảng 4km mất hơn 30 phút?!

Trả lời câu hỏi liệu có sự chậm trễ trong việc điều xe cấp cứu, Phó giám đốc Trung tâm cấp cứu 115 Hà Nội Nguyễn Văn Chánh nói: “7 giờ 35 phút sáng 29/2, trung tâm có tiếp nhận cuộc gọi đề nghị cấp cứu từ Ái Mộ, Long Biên. Ngay sau đó, chúng tôi đã điều động một xe đến địa điểm tai nạn.

Khoảng 7 giờ 58 phút kíp xe có mặt. Đơn vị điều hành đã điều 1 kíp trực ở khu vực Gia Lâm nhưng cũng vẫn mất một khoảng thời gian nhất định để xe đến nơi vì đó là giờ cao điểm giao thông”.

Xe Camry đâm chết 3 người:

Xe Camry đâm chết 3 người:


Cũng theo ông Chánh, khi kíp xe đến nơi, được sự hướng dẫn của công an nên kíp trực đưa cháu Nguyễn Gia Hân đi cấp cứu trước vì cháu bị nặng nhất với đa chấn thương, có vỡ nếp sọ nhưng vẫn còn thở.

Cháu Hân được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Đức Giang. Kíp trực tiếp tục ở đó với cháu để cấp cứu rồi cùng đưa cháu đến bệnh viện Việt Đức.

Sau đó, 1 kíp trực khác được cử đến để cấp cứu cho 2 người còn lại. 8 giờ 5 phút, đơn vị điều hành cử tiếp 1 kíp trực khác đến hiện trường vào khoảng 8 giờ 20 phút nhưng 2 người này đã tử vong. Kíp trực đã cùng công an khám và lập biên bản tại hiện trường.

Không thỏa mãn trước câu trả lời của lãnh đạo 115 Hà Nội, ông H.T.H, một người dân sống ở Long Biên bức xúc: "Điểm đậu xe 115 này trong khu Việt Hưng nhà tôi nên tôi biết, nói đường tắc nghẽn nên xe đến chậm là không đúng. Cao điểm giao thông bên quận Long Biên có tắc là tắc ở nút lên cầu Chương Dương, cầu Long Biên thôi, chứ chạy ra Ái Mộ thì đi lại bình thường, nhất là với xe cứu thương có còi ú ưu tiên thì chả có vấn đề gì".

Trao đổi với VTC News về việc xe cứu thương có đến muộn? một  cán bộ điều tra  của quận Long Biên không bình luận mà cho biết: Ngay khi tai nạn xảy ra, chúng tôi đã nhận được điện thoại của công an phường Bồ Đề, lập tức đến hiện trường. Trước đó, công an phường đã gọi cấp cứu nhưng vì chờ lâu nên công an phường Bồ Đề đã dùng xe của phường chở cháu bé.

Trên đường đi, gặp được xe cấp cứu 115 nên, cháu bé được chuyển sang xe cấp cứu đến BV Đức Giang, rồi chuyển sang bệnh viện Việt Đức.


Đoàn Bổng - Nguyễn Tâm
Tin tức lũ lụt 2017
Bình luận

TIN TỨC TRONG NGÀY NÊN ĐỌC

Yêu trẻ thơ
Tin tuc trong ngay hom nay

Tin tức trong ngày mới