Tác giả cơn lốc "Kony 2012" bị bắt vì tội danh quái đản

(VTC News) - Nhà làm phim làm dấy lên hiện tượng internet "Kony 2012" đã bị bắt với tội danh... thủ dâm nơi công cộng.

Chàng trai theo đạo Thiên Chúa 33 tuổi, tóc vàng, mắt xanh, nhà đồng sáng lập của tổ chức Invisible Children Jason Russell đã bị cảnh sát San Diego, Nam California bắt giữ vào sáng thứ Năm vừa rồi với các tội danh thủ dâm, say rượu và phá hoại. Cảnh sát mô tả anh bị bắt trong trạng thái chỉ mặc độc chiếc quần lót.

Phát biểu trên NBC, Trung tá Andrea Brown của Sở Cảnh sát San Diego cho hay, người ta đã tóm được Russell khi đang thủ dâm, đập phá xe dưới ảnh hưởng của một chất hướng thần chưa xác định vào khoảng 11h30' sáng thứ Năm. Hiện nhà làm phim này đã bị tạm giữ.

Jason Russell, đồng sáng lập Invisible Children, tác giả

Jason Russell, đồng sáng lập Invisible Children, tác giả "Kony 2012" 


Theo ông Brown, bản thân tội danh của Russell không có gì ghê gớm, chỉ là trong quá trình xem xét, cảnh sát cho rằng anh ta cần phải được ai đó "trông chừng", do đó họ đã bắt giữ và đưa Russell về một cơ sở y tế địa phương để chẩn đoán và điều trị.

Khi chiến dịch Kony 2012 bùng nổ đầu tháng này, nhóm hoạt động Invisible Children (Những đứa trẻ vô hình) đã mô tả Russell là "người kể chuyện vĩ đại và mơ mộng" đứng sau các hoạt động của họ. 

Điều đáng ngạc nhiên là chỉ vài phút sau khi thông tin về vụ bắt giữ được công bố, nhóm nay đã đưa ra một thông báo cho biết Russell không may phải nhập viện vào hôm trước do bị mất nước, kiệt sức và suy dinh dưỡng.

Trước cáo buộc cho rằng Invisible Children đã thu lợi từ những nguồn ủng hộ nhằm lật đổ bạo chúa Châu Phi Joseph Kony, Russell khẳng định nhóm của anh là một tổ chức phi chính thống và hoạt động nhờ những nguồn thu khác nhau.


Hà Anh


Bình luận
Tin tuc trong ngay hom nay

Tin tức trong ngày mới