Sự thật về việc VTC Telecom bị thu hồi giấy phép

(VTC News) – Một số độc giả muốn nhận biết thông tin chính xác về việc Bộ TT-TT thu hồi giấy phép kinh doanh dịch vụ viễn thông của Công ty VTC Telecom…

Ngày 4/3, có báo đưa tin Bộ TT-TT quyết định thu hồi giấy phép cung cấp dịch vụ viễn thông của Công ty VTC Telecom theo Pháp lệnh Bưu chính viễn thông. Qua tìm hiểu, được biết, VTC Telecom vừa nhận quyết định thu hồi này chính là Công ty Cổ phần Viễn thông VTC do Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam nắm giữ xấp xỉ 50% cổ phần và đặt trụ sở chính đặt tại quận 10 - TP.HCM.

Tuy nhiên, có sự lầm tưởng đây là công ty trực thuộc Tổng Công ty Truyền thông Đa phương tiện VTC. Để tìm hiểu cụ thể, theo đề nghị của một số bạn đọc, chúng tôi đã liên hệ ngay với ông Phạm Vinh, Giám đốc Công ty Điện tử và Viễn thông VTC (cũng trùng tên tắt là VTC Telecom), có trụ sở đặt tại  65 Lạc Trung – Hà Nội.

Ông Phạm Vinh cho biết: Tên chính xác của VTC Telecom, thuộc Tổng Công ty Truyền thông Đa phương tiện VTC, là Công ty Điện tử và Viễn thông VTC và tên giao dịch quốc tế là VTC Electronics and Telecommunications. Doanh nghiệp này chuyên nghiên cứu ứng dụng, thiết kế, chế tạo, thử nghiệm, sản xuất, lắp đặt, chuyển giao công nghệ, bảo dưỡng, sửa chữa và tham gia kinh doanh xuất nhập khẩu các máy móc, thiết bị thuộc ngành phát thanh, truyền hình, bưu chính, viễn thông.

Quan trọng hơn, VTC Telecom còn xây dựng hạ tầng cáp quang truyền dẫn cho Tổng Công ty VTC trên toàn quốc. Công việc này vẫn đang tiến triển bình thường.

“Công ty Điện tử và Viễn thông VTC hoàn toàn không liên quan đến việc thu hồi giấy phép viễn thông và thực sự, hoạt động kinh doanh của chúng tôi hiện đang rất tốt”, ông Phạm Vinh khẳng định.

Như vậy, có 2 công ty trùng tên thường gọi  là VTC Telecom, đó là Công ty Cổ phần viễn thông VTC, do VNPT nắm giữ xấp xỉ 50% cổ phần và có trụ sở tại quận 10 - TP.HCM và Công ty Điện tử và Viễn thông VTC, thuộc Tổng Công ty Truyền thông Đa phương tiện VTC và có trụ sở đặt tại 65 Lạc Trung – Hà Nội. Công ty Điện tử và Viễn thông VTC hoàn toàn không liên quan đến việc bị thu hồi giấy phép này.

Hoàng Ly

Bình luận

TIN TỨC TRONG NGÀY NÊN ĐỌC

Tin tuc trong ngay hom nay

Tin tức trong ngày mới