Sự cố Note 7 kéo cổ phiếu của Samsung rơi xuống 'vực sâu'

Cổ phiếu của Samsung Electronics Co đã trượt dốc theo phương thẳng đứng ngay trong giờ mở cửa phiên giao dịch đầu tuần ở thị trường chứng khoán Seoul (Hàn Quốc), với mức giảm tới 5,5%.

Samsung, cùng với nhà chức trách nhiều nước mới đây đã yêu cầu người dùng dừng ngay việc sử dụng điện thoại Galaxy Note 7 do nguy cơ cháy.

"Gã khổng lồ" điện tử Hàn Quốc đang tiến hành đợt thu hồi chưa từng có trên toàn thế giới tất cả 2,5 triệu chiếc điện thoại Galaxy Note 7 với chi phí ước tính hơn 1 tỷ  USD.

 

Kể từ khi Samsung tung ra thị trường điện thoại Galaxy Note 7 hồi tháng Tám, nhiều hình ảnh chiếc điện thoại này bị cháy được tung lên mạng xã hội.

Samsung xác nhận pin của điện thoại bị lỗi và họ đang cố gắng đổi thay thế cho các khách hàng những chiếc điện thoại mới với viên pin an toàn.

Theo kế hoạch, Samsung sẽ tiến hành đổi máy Galxy Note 7 mới cho nhiều thị trường, trong đó có thị trường Mỹ và Hàn Quốc, từ ngày 19/9 tới.

Galaxy Note 7 bị cấm sạc trên các chuyến bay của Việt Nam

Galaxy Note 7 bị cấm sạc trên các chuyến bay của Việt Nam

Cục Hàng không Việt Nam khuyến cáo hành khách không bật và sạc pin Galaxy Note 7 cũng như để điện thoại của...
Cục Hàng không xem xét nguy cơ Samsung Note 7 cháy nổ trên máy bay

Cục Hàng không xem xét nguy cơ Samsung Note 7 cháy nổ trên máy bay

Lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam cho hay đã giao cho các cơ quan chuyên môn nghiên cứu nguyên nhân cháy nổ của Samsung...
Bình luận

Video: Ngắm Nokia 8 - 'Siêu phẩm' của nhà sản xuất Phần Lan 

Báo Điện tử VTC News