Siêu mẫu Thanh Hằng: "Tôi như con nhím xù lông tự bảo vệ mình" - VTC News
Siêu mẫu Thanh Hằng: "Tôi như con nhím xù lông tự bảo vệ mình"

Siêu mẫu Thanh Hằng: "Tôi như con nhím xù lông tự bảo vệ mình"

(VTC News) - Mạnh mẽ, cá tính và có phần ít nói - đó là những nét dễ nhận thấy nhất ở diễn viên, người mẫu Thanh Hằng. 

 

Hẹn 18h nhưng siêu mẫu Thanh Hằng đã đến trước giờ hẹn và còn nhắn tin nhắc cho phóng viên về địa điểm gặp. Thanh Hằng luôn thế, đúng giờ và đúng hẹn.

 

Cuộc trò chuyện giữa Thanh Hằng và phóng viên VTC News đúng như giao ước trước đó: không đề cập đến cuộc triển lãm ảnh nghệ thuật sắp tới của cô. Thanh Hằng khẳng định cô thích làm hơn nói, đợi triển lãm diễn ra thì hãy nói.

 

Một Thanh Hằng đầy cá tính.

 

- Trong và ngoài giới đều nói về một Thanh Hằng mạnh mẽ, cá tính. Theo Hằng thì đây là ưu điểm hay khuyết điểm của mình?

 

- Tôi vốn không thích nói nhiều, lớn lên ở môi trường khá phức tạp là bến xe miền Đông nên từ nhỏ đã rèn tính cách cứng rắn để tự bảo vệ mình. Sự mạnh mẽ có được với tôi đó là ưu điểm, nó giúp tôi tự ý thức được việc nào mình nên làm và việc nào không nên làm.

 

Ngay cả khi theo lĩnh vực nghệ thuật, làm việc gì tôi cũng đều hình dung trước nó sẽ như thế nào, đôi lúc tôi tự hỏi xem kế hoạch của mình có gì bất ngờ không nhưng thật sự, nó đều nằm trong tiên liệu của tôi. Tôi luôn chuẩn bị tinh thần để đón nhận những điều xấu – tốt xảy ra cho nghề nghiệp.

 

- Nói như Thanh Hằng thì có vẻ như bạn đã “miễn nhiễm” với những thói hư tật xấu?

 

- Sống cạnh bến xe với môi trường cực kỳ phức tạp, nếu không bản lĩnh có lẽ tôi hay bất kỳ ai đã nhiễm thói xấu. Nhưng cũng chính vì sống trong nó mà tôi biết tạo cho mình sự đề kháng tốt. Nói miễn nhiễm với tiêu cực có lẽ không sai. Tôi giống như con nhím xù lông để tự bảo vệ mình. Có lẽ vì thế mà ít khi nào tôi không tỉnh táo. (cười).

 

Đầy hứng thú trong công việc.

 

- Đó cũng là điều thuận lợi để Thanh Hằng bước vào thế giới nghệ thuật – một thế giới luôn mê hoặc lòng người, một cách vững vàng và đầy tự tin?

 

- Như tôi đã nói, trước khi theo nghề tôi đã là một người cứng rắn chứ không phải đợi đến khi thành người mẫu hay diễn viên. Chưa khi nào tôi không tự tin về mình. Mình phải tin vào mình mới thuyết phục người khác tin mình.

 

- Khi bị dư luận đồn thổi, hiểu lầm thì Thanh Hằng sẽ cư xử như thế nào?

 

- Khi nhận việc gì tôi đầu tư hết tâm huyết vào đó, làm với tất cả sự hứng thú, nhận tiền thù lao cũng cảm thấy xứng đáng. Khi có ai đó làm mình mất cảm hứng làm việc thì dù đồng tiền do công sức mình làm ra, nhận vẫn cảm thấy khó chịu.

 

Vẻ ngoài hơi nghiêm trang nhưng Thanh Hằng luôn hấp dẫn, trẻ trung trong mắt công chúng.

 

Tôi mạnh mẽ nhưng cũng là người dễ bị cảm xúc chi phối, làm việc cần sự rõ ràng, chuyên nghiệp và lòng yêu nghề. Vì thế khi có tin đồn về công việc của mình, tôi không cần phải đi thanh minh mà cứ tiếp tục thực hiện cho tốt, thời gian sẽ chứng minh cho tôi.

 

- Với sự tỉnh táo của một người biết rõ mình là ai, sau mỗi vai diễn trong điện ảnh – truyền hình, Thanh Hằng thoát khỏi nhân vật như thế nào?

 

- Vai diễn là vai diễn, đời thường là đời thường. Sau các vai diễn đâu có ai đồn tôi với bạn diễn nào phải không (cười).

 

Luôn tỉnh táo trên sàn catwalk và trong phim ảnh.

 

- Khác với sự mạnh mẽ ngoài đời của cô vận động viên bóng rổ (Thanh Hằng từng là vận động viên bóng rổ thời trung học), trong phim ảnh là một Thanh Hằng rất nữ tính. Đó cũng là tính cách ẩn trong người của Hằng?

 

- Một Thanh Hằng đầy nữ tính trên màn ảnh, đó cũng là sự bất ngờ tôi muốn mọi người nhìn thấy. Nếu con người của mình có gì bê nguyên xi lên màn ảnh thì còn gì là bất ngờ.

 

- Ai sẽ là người phát hiện ra nữ tính của Thanh Hằng ngoài đời?

 

- Dĩ nhiên là chỉ một người thôi. Tôi muốn dành sự dịu dàng của mình cho riêng một người. (cười)

 

- Có bao giờ Thanh Hằng nghĩ mình là một ngôi sao?

 

- Tôi có thể cho phép nghĩ mình là ngôi sao. Nhưng nghĩ thế để biết mình là ai, mình đang ở đâu mà dùng sự tỏa sáng này để làm việc tốt hơn.Thực tế cho ta tất cả nhưng nó không phải là yếu tố quá lớn để tôi dùng nó mà gây áp lực với người khác.

 

Luôn mạnh mẽ nhưng bên trong là một Thanh Hằng đầy nữ tính.

 

- Là người của công chúng, luôn được sự quan tâm của giới truyền thông và công chúng, có khi nào Thanh Hằng cảm thấy khó chịu?

 

- Đôi lúc cũng có những cái họ viết không đúng nhưng nghĩ lại thôi mình có gì đáng quan tâm nên họ mới nói đến mình…

 

- Xin cảm ơn Thanh Hằng.

 

Thanh Phúc (thực hiện)

Bình luận
Video đang xem nhiều