Sắp ra mắt kênh truyền hình Nông nghiệp – Nông thôn - VTC News
Sắp ra mắt kênh truyền hình Nông nghiệp – Nông thôn

Sắp ra mắt kênh truyền hình Nông nghiệp – Nông thôn

(VTC News) – Kênh truyền hình Nông nghiệp – Nông thôn (VTC16) sẽ là kênh chuyên biệt cho nông dân với các vấn đề chính: thời sự, chính luận về nông nghiệp, nông thôn; đào tạo nông dân; văn hoá và giải trí ở nông thôn. Dự kiến, kênh truyền hình này sẽ chính thức lên sóng từ tháng 3/2010 và phủ sóng toàn quốc.

VTC16 là kênh truyền hình liên kết, phối hợp giữa Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC – Bộ Thông tin và Truyền thông và Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn.

Những vấn đề quan tâm của người nông dân sẽ được đề cập đầy đủ và kịp thời trên kênh VTC16. (Ảnh: Internet)

Hiện nay, việc xây dựng và phát triển một kênh truyền hình dành riêng cho nông dân và dân cư ở khu vực nông thôn đang là nhu cầu bức thiết. Bởi, chỉ có kênh truyền hình với bản sắc riêng, với hình thức thể hiện và nội dung dễ hiểu, gần gũi và thực sự cần thiết đối với nông dân và dân cư ở khu vực nông thôn thì mới có khả năng góp phần thu hẹp khoảng cách về thông tin giữa khu vực nông thôn và khu vực đô thị. Đây cũng có thể coi là tiền đề để giúp thu hẹp khoảng cách về kinh tế giữa nông thôn và đô thị.

Đại diện lãnh đạo VTC16 khẳng định, kênh truyền hình nông thôn sẽ tạo ra một địa chỉ truyền thông trên truyền hình trong phạm vi toàn quốc của ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn, để có thể truyền tải và gắn kết thông tin về các mặt của 3 vấn đề: Sản xuất nông nghiệp với đời sống người nông dân và xã hội nông thôn trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước và hội nhập kinh tế quốc tế.

Không chỉ góp phần tuyên truyền chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước về nông nghiệp, nông dân và nông thôn tới nhân dân, kênh VTC16 còn cung cấp thông tin về khoa học kỹ thuật, quản lý liên quan tới sản xuất nông nghiệp, thông tin về thị trường, thông tin về xuất nhập khẩu hàng hoá, sản phẩm nông nghiệp trên thị trường khu vực và quốc tế.

Đồng thời, VTC16 còn phản ánh những vấn đề thực tiễn đặt ra về nông nghiệp, nông dân và nông thôn, những kinh nghiệm tốt, những vấn đề tồn tại, những vấn đề cần được quan tâm nghiên cứu, giải quyết,…

Tiến sĩ Thái Minh Tần, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tổng Tông ty VTC nhấn mạnh: “Kênh truyền hình chuyên biệt về Nông nghiệp – Nông thôn (VTC16) sẽ là một kênh thông tin tuyên truyền hiệu quả các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước tới toàn thể bà con nông dân trên khắp đất nước; đồng thời, tuyên truyền về việc xây dựng nông thôn mới, con người mới; vị trí, vai trò của nông dân, nông nghiệp và nông thôn trong tiến trình công nghiệp hóa - hiện đại hóa.

Đặc biệt, kênh VTC16 còn thường xuyên thông tin, phổ biến kiến thức khoa học, kỹ thuật, thị trường, kinh nghiệm sản xuất góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp giúp bà con ngày càng phát triển kinh tế”.

Với tính chất phổ biến và hấp dẫn, việc ra đời kênh truyền hình chuyên về nông nghiệp, nông thôn và nông dân có thể xem là hình thức hiệu quả nhất, nhanh nhất và toàn diện nhất để kịp thời chuyển tải đến nông dân các chủ trương, chính sách đối với phát triển nông nghiệp của Đảng, của Nhà nước và của Ngành Nông nghiệp Việt Nam.

PV

Bình luận
Video đang xem nhiều