Sách giáo khoa Ấn Độ chỉ dẫn lạ lùng


(VTC News) - Một số chỉ dẫn hết sức lạ lùng đã xuất hiện trong một cuốn sách giáo khoa của Ấn Độ đang thu hút sự quan tâm của rất nhiều người.

» Sách vở hư hại do lũ càn quét, học sinh bật khóc
» NXB Đại học Sư phạm thừa nhận lỗi sai sách tham khảo
» Sách tham khảo tiểu học lại ngọng đến buồn cười
» Quên sách giáo khoa, giáo viên tát nữ sinh

Ảnh minh họa
Trước nay, những ưu và khuyết điểm trong chế độ ăn thịt vẫn là đề tài bàn luận sôi nổi của các nhà dinh dưỡng. Thế nhưng đây là lần đầu tiên một thái độ hết sức rõ ràng về việc ăn thịt đã được đề cập đến trong một cuốn sách giáo khoa.

Kênh NDTV của Ấn Độ cho biết: trong cuốn sách giáo khoa dành cho các em học sinh tuổi 11 này đã đề cập đến rất nhiều vấn đề: từ sức khỏe, vệ sinh cho đến những bài giáo dục về tình dục.

Trong một trang sách đề cập đến những người không ăn chay, cuốn sách viết rằng: đây là những người “dễ lừa đảo, nói dối, quên lời hứa, giả dối, nói bậy, trộm cắp, đánh nhau, bạo lực và phạm tội tình dục”.

Cuốn sách cũng nhận định rằng: đó là những sản phẩm gây lãng phí khi đi kèm theo chúng là những loại gia vị được sản xuất hàng loạt dùng để tẩm ướp. Đồng thời, cuốn sách cũng ca ngợi tinh thần thích ăn chay của người Nhật (chứ không phải là tình yêu hải sản của họ).

Ngoài ra cuốn sách cũng khuyên các cô gái nên tìm chồng ở độ tuổi từ 18- 25. “Cưới được một người chồng không tồi- đó là ước mơ của mỗi cô gái”- cuốn sách nhận định.

Trong khi đó, người đứng đầu Ủy ban trung ương về giáo dục trung học cho biết: cuốn sách này được các trường tư lựa chọn và nó không được giám sát về nội dung.

Mặc dù yếu tố văn hóa mạnh mẽ của đất nước này khuyến khích con người ta ăn chay và cấm kỵ ăn thịt bò, thế nhưng Ấn Độ vẫn là một quốc gia càng ngày càng tiêu thụ rất nhiều thịt khi nền kinh tế p
hát triển, và con người có nhiều điều kiện hơn để đi đây đó.
Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC NÊN ĐỌC

Báo Điện tử VTC News

Tin tức trong ngày mới