Rắn biển: Ăn thế nào cho an toàn?

(VTC News) - Đẻn biển còn gọi là rắn biển có thể dùng làm thực phẩm hoặc thuốc nhưng cách chế biến không hề dễ.
Đẻn biển có nhiều loài nhưng chỉ có đẻn khoanh, đẻn cơm được dùng làm thực phẩm và thuốc chữa bệnh. Tuy nhiên, cách chế biến và làm thịt đẻn thế nào là an toàn thật không dễ. Đẻn có nọc độc nằm ở hàm trên, nếu không cẩn thận, bị đẻn cắt có thể gây chết người. Ngoài ra, đẻn biển có nhiều ấu trùng, khi chế biến cần phải nấu kỹ mới đảm bảo an toàn thực phẩm.

Bình luận

TIN TỨC NÊN ĐỌC