Ra mắt cuộc thi Olympic tiếng Anh trên di động

(VTC News) - Ngày 19/12/2012, Mạng Việt Nam go.vn đã chính thức ra mắt cuộc thi Olympic tiếng Anh trên di động (IOE SMS). 

» Mạng Việt Nam mang giáo dục số đến với trẻ em vùng biên
» Olympic tiếng Anh trên Internet đạt 6 triệu thành viên
» 300 triệu cho giải thưởng Olympic tiếng Anh Internet

Đây là một hình thức tự luyện hoàn toàn mới của cuộc thi Olympic tiếng Anh trên internet (IOE). Với phương pháp này, các em học sinh có thể ôn luyện tiếng Anh mọi lúc mọi nơi, đồng thời có cơ hội nhận nhiều giải thưởng giá trị hấp dẫn. Cuộc thi bước đầu được triển khai với thuê bao di động của nhà mạng MobiFone.
Để đăng ký tham dự cuộc thi IOE SMS, học sinh chỉ cần soạn tin DK Khối Lớp gửi 9027 (ví dụ: soạn DK 5 gửi 9027 để đăng ký dự thi khối lớp 5). 
Các em học sinh biểu diễn nhắn tin thi IOE SMS 
Tham gia cuộc thi IOE SMS, học sinh có cơ hội nhận nhiều giải thưởng giá trị từ nhà tài trợ MobiFone. Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi lên tới hơn 500 triệu đồng với cơ cấu giải tuần, giải tháng, giải chung cuộc và giải tập thể.
IOE không chỉ là một cuộc thi tiếng Anh mà còn là một sân chơi, một địa chỉ tự luyện tiếng Anh hữu ích cho các em học sinh. Đối với các em nhỏ không có điều kiện tự luyện trên Internet thì IOE SMS là một hình thức học tập và tự luyện rất tiện lợi và hiệu quả. 
“Khi hợp tác với Mạng Việt Nam go.vn triển khai dịch vụ, chúng tôi mong muốn được góp phần lan toả rộng hơn nữa hình thức giáo dục mới mẻ và hữu ích, giúp các em học sinh ở mọi vùng miền hoà nhập và tiếp cận với những phương pháp học tập thuận lợi nhất” - Ông Nguyễn Ngọc Linh – Phó giám đốc Trung tâm dịch vụ giá trị gia tăng - Đại diện nhà mạng MobiFone cho biết.
 
Ông Phan Anh Tuấn, Giám đốc Mạng Việt Nam go.vn chia sẻ: “Qua các thống kê cũng như khảo sát, chúng tôi nhận thấy ở nhiều địa phương Internet chưa về đến các trường học và các em học sinh tuy nhiên sóng điện thoại di động lại rất tốt. Bởi vậy chúng tôi đã quyết định triển khai một hình thức tự luyện IOE nữa đó là thi tự luyện IOE trên di động qua hình thức nhắn tin SMS (IOE SMS). 
Trong thời gian sắp tới Mạng Việt Nam go.vn sẽ mở rộng liên kết với các nhà mạng khác như Viettel, Vinaphone… để mở rộng triển khai dịch vụ. Hình thức này sẽ đáp ứng nhu cầu học tiếng Anh cho tất cả các em học sinh dù ở vùng miền xa xôi Internet chưa phủ sóng”.
Cuộc thi IOE do Bộ GD&ĐT cùng Mạng Việt Nam go.vn tổ chức là cuộc thi trắc nghiệm về kiến thức tiếng Anh trên Internet lớn nhất tại Việt Nam hiện nay. Sau hơn 2 năm tổ chức, cuộc thi IOE có khoảng 8 triệu thành viên đăng ký tham dự, triển khai tại hơn 33 nghìn trường học các cấp trên cả nước. 
Nay với hình thức tự luyện qua di động, IOE SMS đã mở rộng cơ hội tiếp cận cuộc thi cho các em học sinh, xóa đi khoảng cách địa lý, vùng miền, mang kiến thức tiếng Anh đến với các em dù ở vùng sâu vùng xa trên khắp cả nước.  
Thông tin thêm về cuộc thi IOE
Cuộc thi Olympic tiếng Anh trên Internet (IOE) do Bộ Giáo dục & Đào tạo và Mạng Việt Nam go.vn tổ chức là cuộc thi trắc nghiệm về kiến thức tiếng Anh trên Internet lớn nhất tại Việt Nam hiện nay.

Mới đây Mạng Việt Nam go.vn đã phối hợp với Sở GD&ĐT tỉnh Thái Nguyên, Phòng GD huyện Định Hóa tổ chức lễ chào đón chào thành viên thứ 6 triệu. Em học sinh nhận được may mắn là Ma Đình Linh, lớp 6B trường THCS Lam Vỹ, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên. 
Tính đến thời điểm hiện tại sau hơn 2 năm tổ chức, cuộc thi IOE có khoảng 8 triệu thành viên đăng ký tham dự, triển khai tại hơn 33 nghìn trường học các cấp trên cả nước, mỗi ngày cuộc thi thu hút 250.000 lượt truy cập. IOE đã góp phần xóa đi khoảng cách giữa thành thị và nông thôn, giúp các em ở vùng sâu vùng xa có cơ hội tham gia và học tập ngoại ngữ. 
Thông tin thêm về Mạng Việt Nam go.vn
Mạng Việt Nam go.vn là dự án chiến lược của Tổng công ty Truyền thông Đa phương tiện VTC nhằm xây dựng mạng số 1 Việt Nam về Giải trí – Giáo dục – Giao tiếp. Đến nay mạng có khoảng 17 triệu người sử dụng. Bên cạnh Giao thông thông minh, Mạng Việt Nam còn sở hữu nhiều sản phẩm nổi bật như: GTTM – Cuộc thi Giao thông thông minh trên Internet, phương pháp tuyên truyền kiến thức an toàn giao thông hoàn toàn mới; goMusic – Trang nghe nhạc trực tuyến chất lượng cao ; Vivo – trang phim 100% bản quyền với chất lượng HD;  MissTeen – Cuộc thi tìm kiếm gương mặt nữ sinh xuất sắc nhất đại diện cho giới trẻ… 

P.V
Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC NÊN ĐỌC