Quảng Bình miễn, giảm 5 năm học phí cho học sinh vùng lũ

(VTC News) - UBND tỉnh Quảng Bình vừa có quyết định miễn, giảm học phí học tập cho học sinh, sinh viên vùng lũ trong vòng 5 năm.

Sáng 7/11, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Bình cho hay, tỉnh đã ban hành công văn về việc miễn, giảm học phí và hỗ trợ chi phí học tập đối với học sinh, sinh viên bị ảnh hưởng sự cố môi trường và lũ lụt.

14961594_1153393378084048_2046656539_n

 Một số học sinh tại vùng "rốn lũ" Tân Hóa (Minh Hóa, Quảng Bình) đang dọn dẹp lại trường lớp sau trận lũ lịch sử xảy ra từ ngày 13/10 - 16/10 - Ảnh: Nguyễn Vương.

Văn phòng UBND tỉnh Quảng Bình giao Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình chủ trì, phối hợp với Sở Tài chính và các sở, ban, ngành, địa phương có liên quan thống kê số lượng học sinh, sinh viên bị ảnh hưởng và dự toán nhu cầu kinh phí cấp bù để thực hiện miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập cho học sinh, sinh viên (từ năm học 2016-2017 đến năm học 2020-2021) theo quy định.

Văn phòng UBND tỉnh Quảng Bình cũng yêu cầu các cấp, ngành, đơn vị và địa phương trong tỉnh quan tâm, tạo mọi điều kiện để đảm bảo cho tất cả học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, vùng bị ảnh hưởng thiên tai, ô nhiễm môi trường được đến trường, không có em nào phải bỏ học vì không có tiền đóng học phí và trang trải chi phí học tập.

Được biết, Quảng Bình là một trong những địa phương ở miền Trung phải chịu thiệt hại nặng nề do lũ trong suốt thời gian vừa qua.

Chỉ trong vòng chưa đầy nửa tháng, tỉnh Quảng Bình đã phải hứng chịu 2 trận lũ liên tiếp khiến 120.000 ngôi nhà bị ngập, 24 người chết.

Video: Phút trải lòng của vị trưởng thôn thu lại tiền hỗ trợ lũ lụt của dân ở Quảng Bình

Nguyễn Vương
Lũ lụt miền Trung, Tây Nguyên: 21 người chết và mất tích

Lũ lụt miền Trung, Tây Nguyên: 21 người chết và mất tích

Mưa lũ những ngày qua ở miền Trung, Tây Nguyên đã khiến 21 người chết và mất tích, hàng chục nghìn ngôi nhà bị...
Lũ lụt miền Trung: 5 người chết và mất tích, hàng chục nghìn ngôi nhà bị ngập

Lũ lụt miền Trung: 5 người chết và mất tích, hàng chục nghìn ngôi nhà bị ngập

Mưa lớn kéo dài, nước sông dâng cao khiến hàng chục nghìn ngôi nhà ở Quảng Bình và Quảng Trị bị chìm trong...
Bình luận

Trường kinh tế tuyển sinh ngành y: Lo ngại chất lượng đào tạo y khoa 

Báo Điện tử VTC News