Quái vật mình rắn, đầu rồng xuất hiện tại Malaysia

Quái vật mình rắn, đầu rồng xuất hiện tại Malaysia

Theo truyền thuyết của Malaysia, Nabau là một loài rắn biển dài khoảng hơn 30 m, mình rắn, đầu rồng và có tới 7 lỗ mũi và nhiều người tin rằng đó chỉ là chuyện hư cấu. Tuy nhiên, bức ảnh chụp được mới đây trên dòng sông Baleh ở Borneo khiến người dân sống dọc hai bên bờ sông bắt đầu tin rằng Nabau là có thật.

Bức ảnh này do một thành viên nhóm giám sát thiên tai, lũ lụt chụp từ máy bay trực thăng. 

Hình ảnh con quái vật đang bơi theo dòng sông tại Baleh được chụp từ trực thăng.


Những chuyên gia đã nghiên cứu rất kỹ bức ảnh và loại bỏ khả năng đó là một khúc gỗ. Người khác thì cho đó là một chiếc tàu nhanh, nhưng ngay lập tức giả thiết này cũng bị bác bỏ.

Tuy nhiên, nó vẫn khiến nhiều người nghĩ liệu đó có phải là tấm ảnh chụp chân thực hình ảnh về một loại động vật tưởng chỉ có trong tưởng tượng của người dân hay nó được tạo ra từ phần mềm chỉnh sửa hình ảnh nào đó. Người ta cũng cho rằng màu của dòng sông trên ảnh khác với màu thực của con sông Baleh.

Hình ảnh một vật mà được người dân địa phương cho là con quái vật đang bơi.

Theo những câu chuyện được người dân quanh vùng kể lại, từ xa xưa, tổ tiên họ đã đặt tên Nabau cho loài rắn biển sống trong con sông này, dựa trên đặc điểm có thể thay hình đổi dạng thành các loài động vật khác nhau của chúng. Rất nhiều người dân địa phương tin là loài rắn này tồn tại và đã có một bức ảnh khác chụp được nó ở tư thế và địa điểm khác, điều đó cho thấy con quái vật đang bơi.

Theo các nhà khảo cổ, khả năng tồn tại của Nabau là hoàn toàn có thể tính đến vì mới đây họ đã phát hiện hóa thạch xương một loài quái vật khác nặng khoảng 1,25 tấn với cái tên Titanoboa ở một trong những mỏ than của Colombia.

Những gì còn lại của hóa thạch cho thấy nó đã ăn cùng lúc cả một con cá sấu và một con rùa khổng lồ. Quái vật này sống quanh vùng Nam Mỹ 60.000 năm trước đây. 

Theo Đất Việt

Bình luận
Video đang xem nhiều