Quái kiệt Youtube: Tay không gõ trống 1200 phát/phút

(VTC News) – Nếu người ta “gõ” một cái que vào mặt bạn tới 1200 phát/phút thì cảm giác của bạn thế nào nhỉ? Muốn thử thì hãy cứ tìm gặp Mike Mangini – tay trống của ban nhạc Dream Theater.

Đánh trống như… siêu nhân

Trên Youtube tồn tại rất nhiều trường hợp thành công đặc biệt ví dụ như trường hợp của Justin Bieber hay Rebecca Black, những ca sĩ tự up ca khúc của mình lên Youtube và nổi danh, hay như ở Việt Nam – ông lão  Bill Sài Gòn cũng được hàng triệu người biết đến nhờ được du khách up video trò chuyện với ông bằng tiếng Anh lên trang chia sẻ video này.

Điều này không đúng lắm với Mike Mangini, bởi bình thường thì anh đã "khét tiếng" với vai trò là một tay trống (drummer) chơi trong các ban nhạc rock. Nhưng Youtube làm cho cả những người không mê rock biết đến Mike và khâm phục anh.

Mangini khi biểu diễn tại Singapore (ảnh: Wikipedia)

Bạn có thể xem một đoạn video do kênh Discovery thực hiện về Mike Mangini khi anh thể hiện kĩ thuật tuyệt vời với những chiếc trống.

Bằng những mối cảm ứng nối giữa trống và một đồng hồ điện tử, những phóng viên của Discovery đã ghi lại xem “liệu chính xác thì anh ta có thể gõ bao nhiêu phát vào mặt trống trong một thời gian xác định”.

Với 10 giây thì Mangini có thể gõ tới… 201 phát trên mặt trống với một chiếc que mà không cần một công nghệ đặc biệt nào, điều này quả thực là ngoài sức tưởng tượng của rất nhiều người.

Tôi đã xem những chương trình khác cũng của Discovery, ví dụ như chương trình tìm hiểu về khả năng của một người trong võ thuật đạt đến mức nào. Chương trình khẳng định rằng những người luyện Kungfu có tốc độ ra đòn tay nhanh hơn cả cú đớp của một con rắn hổ mang, nhưng gần đây thì người ta mới nói tới việc các tay trống còn có khả năng… hơn thế.

Những kỉ lục mà Mangini khiến nhiều người ngỡ ngàng là anh có thể gõ 1.243 phát/phút vào mặt trống và gõ trống bằng chân (sử dụng nhân tác động lên bàn đạp có kết nối bằng các trục, khớp để gõ vào mặt trống) với 13.222 phát/15 phút và 4.555 phát/5 phút.

Thành công nhờ đam mê rock

Trên những diễn đàn về nhạc rock thì Mangini được tôn vào hàng “sư phụ”, có cả một tiểu sử đáng nể về anh tại Wikipedia.

Để có được thành công này, chàng trai sinh năm 1963 tại Newton – Massachusetts (Mỹ) đã tập chơi trống từ năm lên 5 tuổi và thực hành đánh trống từ 6h – 10h/ngày với niềm đam mê mãnh liệt.

Tốt nghiệp trường Waltham Senior High Shool vào năm 1981, anh đã tạm rời âm nhạc và theo đuổi việc học về máy tính tại trường Bentley College. Sau đó, Manghini đã tham gia lập trình… tên lửa Patriot, đồng thời làm việc cho một chương trình nghiên cứu liên kết giữa não và cơ thể người.

Năm 1987 Mangini có được hợp đồng biểu diễn “cao cấp” đầu tiên khi anh chơi cho ban nhạc Rick Berlin ở Boston. Từ năm 1991 anh chơi cho nhiều ban khác nhau.

 Video: Màn thể hiện đỉnh cao của Mike Manghini

Năm 2000 anh quay trở lại Boston và giảng dạy tại trường Berklee như một phó giáo sư và tiếp tục cộng tác với các nghệ sĩ như Sal Difusco, Lonero Bill và Chirs Emerson.

Năm 2005 Manghini giảng dạy tại Học viện âm Berklee nhưng anh lại từ bỏ công việc của mình vào năm 2010 khi thay thế Mike Portnoy của ban nhạc Dream Theater và tiếp tục chơi trống. Trong sự nghiệp biểu diễn của mình, anh đã lập nhiều kỉ lục với khả năng chơi trống, tạo nên niềm đam mê cho rất nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ.

Nếu bạn muốn xem Manghini trình diễn, bạn có thể lên Youtube và search video về anh và ngạc nhiên về những khả năng mà con người có thể đạt được.

Thành Lương

» Google cố gắng thu hút "sao" xây nhà trên Google +
» Micorsoft chuẩn bị ra mạng xã hội mới
» Người dùng Việt lên cơn sốt mua tablet vì "a dua"?
» Samsung chuẩn bị tung "vũ khí bí mật" tại IFA 2011


Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC NÊN ĐỌC