PV báo Người Lao Động bị vây đánh hội đồng ở Lạng Sơn - VTC News
PV báo Người Lao Động bị vây đánh hội đồng ở Lạng Sơn

PV báo Người Lao Động bị vây đánh hội đồng ở Lạng Sơn

(VTC News) - Phóng viên Trần Thế Dũng của báo Người Lao Động vừa bị khoảng 20 thanh niên chặn đường hành hung, gây thương tích khi tác nghiệp về tình hình buôn lậu gia cầm tại làng Kéo Kham, thị trấn Đồng Đăng, tỉnh Lạng Sơn.

» PV báo Tiền Phong bị đuổi chém trong lúc tác nghiệp

Khoảng 19h15 phút ngày 6/1, phóng viên Trần Thế Dũng, Báo Người Lao động có mặt tại làng Kéo Kham, thị trấn Đồng Đăng, cách cửa khẩu Hữu Nghị gần 1km - nơi được xem là "điểm nóng" của gia cầm nhập lậu xuyên biên giới.

Phóng viên Trần Thế Dũng đang điều trị tại bệnh viện đa khoa Lạng Sơn (Ảnh: NV)

Sau khi chụp ảnh những chiếc xe chuyên dùng để chở gia cầm nhập lậu, anh Dũng ngồi nghỉ tại quán nước đầu làng Kéo Kham và bị một số người dân tại đây phản ứng khi biết anh đi tác nghiệp về vấn đề gia cầm nhập lậu.

Anh Dũng cho biết, trong số những người phản ứng có một thanh niên tên là Cầm tỏ ra rất hung dữ, anh cũng đã lưu được số điện thoại của nhân vật này.

Theo lời nạn nhân, chiều tối ngày 6/1, khi anh tiếp xúc với một số cửu vạn để tác nghiệp và chụp ảnh cảnh buôn lậu tại khu vực gốc Bưởi, làng Khưa Đa, xã Tân Mỹ, huyện Văn Lãng đã nhận được nhiều lời cảnh báo việc cản trở hoạt động vận chuyển hàng lậu qua biên giới.

Trong lúc đang uống nước, một thanh niên hỏi về chiếc xe máy dựng trên mép đường quốc lộ cách đó khoảng 50 mét mà anh thuê tại TP Lạng Sơn để đi tác nghiệp. Anh Dũng theo thanh niên này tới chỗ để xe, lập tức bị người thanh niên và một số người khác bất ngờ tấn công.

Theo nhận định của anh Dũng, đa số là cửu vạn đang đợi để chuyển hàng, họ liên tục đánh, đá, đấm vào khắp người và đạp, đập vào đầu anh khi anh ngã xuống đất. Anh Dũng cố gắng vùng dậy cầu cứu người dân địa phương và người đi đường nhưng không ai có hành động can ngăn. Lúc xảy ra sự việc có khoảng 40- 50 người chứng kiến.

Anh Dũng vùng chạy được ra đường, vẫy các xe đang chạy nhưng cũng không xe nào dừng lại.  Sau đó, một chiếc xe ôtô 7 chỗ hiệu Suzuki phóng tới, anh Dũng phát hiện lái xe chính là người chỉ huy và tham gia tấn công mình nhiều nhất. Anh bị khống chế đẩy lên xe và tiếp tục bị hăm dọa, có đấm, tát với rất nhiều lời lẽ thách thức pháp luật của những người ngồi trên xe.

Chính chiếc xe sau khi chạy lòng vòng quanh khu vực thị trấn Đồng Đăng đã đưa thẳng anh Dũng vào trụ sở CA thị trấn Đồng Đăng. Tại cơ quan CA, người này khai báo là bắt gặp anh bị đánh trên đường nên chở đến đây rồi bỏ đi trong lúc anh Dũng chưa định thần lại sau khi bị hành hung tập thể. CA thị trấn Đồng Đăng đã cùng anh Dũng ra hiện trường xác minh sự việc và đưa vào bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn để cấp cứu.

Sau khi chẩn đoán, các bác sĩ tại đây xác định, PV Trần Thế Dũng bị đa chấn thương, đặc biệt là tại vùng sườn, ngực, bụng, đầu, mặt. Toàn bộ khuôn mặt anh Dũng bị biến dạng, phù nề, nhiều chỗ xây xát, mạn sườn và nhiều nơi trên cơ thể còn những vết bầm tím và đau nhức hành hạ.

Đến trưa nay (7/1), PV Thế Dũng vẫn đang được điều trị.

Hiện cơ quan CA đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Trần Vũ

Bình luận
Video đang xem nhiều