PSG mang vali tiền 222 triệu euro tới Barca mua Neymar

(VTC News) - Chấp nhận chi cho Barcelona 222 triệu euro, Neymar đã tự chấm dứt mọi ràng buộc với Barcelona và gia nhập Paris Saint - Germain dưới dạng chuyển nhượng tự do.

Những nỗ lực cuối cùng của La Liga để ngăn cản vụ chuyển nhượng cầu thủ thế kỷ giữa Barcelona và Paris Saint - Germain đã không mang lại hiệu quả. Theo trang chủ của Barcelona, đội bóng đã chấp thuận để Neymar tự bỏ ra 222 triệu euro mua lại hợp đồng, qua đó chấm dứt quan hệ với Barcelona và ký hợp đồng với PSG theo dạng chuyển nhượng tự do.

neymar

 Đại diện PSG và Neymar tới gặp đại diện Barca.

neymar

 Neymar chính thức thuộc về PSG.

"Trưa thứ Năm vừa qua, đại diện pháp lý của Neymar đã có mặt ở trụ sở đội bóng để thanh toán khoản phí 222 triệu euro, đơn phương chấm dứt hợp đồng đã ký. Barcelona đã chuyển tiếp thông tin chi tiết để UEFA đưa ra quyết định về trách nhiệm phát sinh của các bên liên quan".

Như vậy, thay vì để Paris Saint - Germain chồng lên bàn đàm phán 222 triệu euro, đích thân Neymar tự bỏ tiền và kích hoạt điều khoản giải phóng. Tiền đạo người Brazil sẽ chơi bóng cho PSG đến năm 2022 và mang áo số 10.

Video: 222 triệu Euro làm được gì?

Trước đó, chủ tịch Barca là Josep Bartomeu đã yêu cầu UEFA điều tra hoạt động tài chính của PSG (trong trường hợp đội bóng nước Pháp chi 222 triệu euro để giải phóng hợp đồng cho Neymar), trong khi Javier Tebas - chủ tịch La Liga không đồng ý để PSG trả khoản tiền này.

Dự kiến, Neymar sẽ ra mắt đội chủ sân Parc des Princes ngay trong trận mở màn Ligue 1 của PSG vào 22h ngày 5/8 tới (theo giờ Việt Nam) với đối thủ Amiens.

>>> Đọc thêm: Neymar chia tay Barca: Vượt bóng Messi, trở thành số 1 thế giới

Hồng Nam
Messi lĩnh lương cao hơn gấp đôi mức độ cống hiến

Messi lĩnh lương cao hơn gấp đôi mức độ cống hiến

Messi đang nhận lương tuần 650.000 đôla, nhưng theo Yaldo và Shamir, anh chỉ đáng nhận 290.000 đôla
222 triệu Euro mua Neymar đủ sức nuôi 6 học viện HAGL Arsenal JMG

222 triệu Euro mua Neymar đủ sức nuôi 6 học viện HAGL Arsenal JMG

Số tiền 222 triệu Euro mà PSG chi ra để kích hoạt điều khoản giải phóng hợp đồng của Neymar thực sự lớn...
Bình luận

Video: Malaysia tăng cường an ninh đặc biệt trước giờ khai mạc SEA Games 

Báo Điện tử VTC News