Phùng Thiệu Phong đột phá hơn Huỳnh Hiểu Minh - VTC News
Phùng Thiệu Phong đột phá hơn Huỳnh Hiểu Minh

Phùng Thiệu Phong đột phá hơn Huỳnh Hiểu Minh

(VTC News) - Phùng Thiệu Phong đã vượt qua Huỳnh Hiểu Minh để giành giải thưởng đột phá tại "10 years of China's New Century Sunshine Awards" diễn ra tối 31/7 vừa qua tại Thâm Quyến.

 Phùng Thiệu Phong tại lễ trao giải Sunshine Award

"10 years of China's New Century Sunshine Awards" (gọi tắt là Sunshine Awards) là giải thưởng do Tập đoàn truyền thông Jing Bao - Thâm Quyến cùng báo điện tử Sina phối hợp tổ chức, nhằm tôn vinh những tên tuổi đạo diễn, diễn viên, ca sĩ có cống hiến trong suốt mười năm qua, từ 2001 đến 2011. 

 
 
 Phùng Thiệu Phong là cái tên được chú ý gần đây của màn ảnh Hoa ngữ

Sunshine Awards bao gồm 10 giải với tổng động 50 đề cử, kết quả dựa trên sự bình chọn của khán giả thông qua hệ thống bình chọn trên mạng. Cuộc bình chọn được khởi động từ ngày 13/6 thực sự đã tạo nên một cơn sốt trong cộng đồng mạng, rất nhiều cái tên nổi tiếng xuất hiện trong danh sách đề cử bao gồm: Dương Mịch, Châu Tấn, Lý Băng Băng, Thư Kỳ, Lý Á Bằng, Huỳnh Hiểu Minh, Trần Khôn, A Sa, Dung Tổ Nhi, Lý Vũ Xuân…

Tại lễ trao giải diễn ra tại Thâm Quyến tối 31/7. Với 1.740.000 phiếu bình chọn, Phùng Thiệu Phong  đã vượt qua tài tử điển trai Huỳnh Hiểu Minh để giành “Giải thưởng đột phá”.
 
 
 
 

Phùng Thiệu Phong, tên thật là Phùng Uy, sinh ngày 7/10/1978 trong một gia đình giàu có tại Thượng Hải. Năm 2001, anh tốt nghiệp Học viện hí kịch Thượng Hải, vốn là “thế hệ giàu có thứ hai” ở Trung Quốc, lại sở hữu khuôn mặt điển trai và dáng vẻ lịch lãm, sang trọng, Phùng Thiệu Phong thường vào vai những thiếu gia, công tử hào hoa, nho nhã.

Ra mắt công chúng được mười năm, Phùng Thiệu Phong đã tham gia tổng cộng gần năm mươi bộ phim và trưởng thành qua từng vai diễn. Trong hai năm 2010 và 2011, cái tên Phùng Thiệu Phong thực sự “hot” với những vai diễn trong Mỹ nhân tâm kế, Thiên nhai xích tử tâm Cung tỏa tâm ngọc. Tổng lượt xem của cả ba bộ phim cộng lại cũng lên tới hàng tỷ. Giờ đây, khán giả đang nóng lòng chờ đợi “Bát a ca” Phùng Thiệu Phong xuất hiện trong hai bộ phim mới Hồng Môn Yến Họa Bì 2.

Phùng Thiệu Phong vai Lưu Chương trong Mỹ nhân tâm kế... 

 ... và vai Bát a ca Dận Tự trong Cung tỏa tâm ngọc

Lên nhận cúp và nhớ về sự nghiệp mười năm qua của mình, Phùng Thiệu Phong tâm sự: “Tôi rất hạnh phúc khi được thông báo đến Thâm Quyến để nhận giải.  Ngày hôm nay, tôi tới đây không chỉ để nhận giải thưởng, mà còn muốn mượn cơ hội này để gửi lời cảm ơn đến tất cả những người hâm mộ đã luôn quan tâm, động viên tôi, mỗi lá phiếu của các bạn đều góp phần một phần quan trọng để mang lại cho tôi vinh dự này. Chính các bạn đã cho tôi sức mạnh, giúp tôi dũng cảm đối mặt với những khó khăn và có thêm niềm tin để thực hiện lý tưởng của mình".

Đây thực sự là một phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực không ngừng của Phùng Thiệu Phong trong suốt nhiều năm qua. Anh còn chia sẻ mong muốn: “Sau này, hi vọng mỗi khi nhắc đến ba chữ “Phùng Thiệu Phong”, khán giả sẽ nói ngay rằng: “Tôi coi phim của anh ấy rồi, anh ấy là một diễn viên giỏi".

Vân Tuyền (dịch và tổng hợp)
Bình luận
Video đang xem nhiều